“Bên nhau, mình là nhà”: Nhiều hoạt động trong chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc 2024

Q.HOA

VHO - Với chủ đề “Bên nhau, mình là nhà” chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 sẽ có nhiều nội dung, hoạt động phong phú, xoay quanh câu chuyện gia đình.

Ngày 28.6 tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 với chủ đề “Bên nhau, mình là nhà”.

“Bên nhau, mình là nhà”: Nhiều hoạt động trong chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 - ảnh 1
Các đại biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Xuân Hiếu, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, với mong muốn thể hiện trách nhiệm xây dựng một xã hội an toàn, hạnh phúc, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty PNJ ký kết thỏa thuận hợp tác, và chương trình đồng hành Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc.

Đây là năm thứ 5, Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ được tổ chức. Với chủ đề “Bên nhau, mình là nhà”, chương trình năm nay mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình yêu, hôn nhân và gia đình. Để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sau hôn nhân, để bồi đắp thêm sự thấu hiểu, đồng cảm, và bao dung thì gia đình trẻ Việt cần dành thời gian để gắn kết cùng nhau, có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc để bên nhau không chỉ là trách nhiệm.

Bên canh đó, Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 sẽ mang đến hành trình xây dựng và nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc và gia đình bền vững, là cầu nối gia tăng sự sẻ chia và thấu hiểu giữa các cặp đôi.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam mong muốn chương trình sẽ lan tỏa ý nghĩa, giá trị hạnh phúc tới đông đảo các thanh niên, hội viên và cộng đồng xã hội để tất cả chúng ta sẽ cùng tích cực xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, góp phần tạo nên một xã hội hạnh phúc.

Chuỗi hoạt động của chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 bao gồm: Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội với các sản phẩm truyền thông: infographic, motion graphic, video clip..

 Chương trình toạ đàm giáo dục về Giữ gìn hạnh phúc gia đình với nội dung: Chuẩn bị hành trang tiến tới hôn nhân; kỹ năng giữ gìn gia đình trẻ hạnh phúc; các giá trị của gia đình trẻ hiện đại trong bối cảnh hiện nay nhằm phân tích thực trạng, nguyên nhân và đề ra một số giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi trong ngày hội: Hoạt động kết nối, tương tác và trải nghiệm đặc biệt cho các gia đình trẻ, cặp đôi trẻ, Giao lưu chia sẻ giữa các gia đình trẻ tiêu biểu và Đêm nhạc hội “Lời yêu thương muốn nói”. Ngày hội dự kiến tổ chức vào tháng 10.2024 tại Thủ đô Hà Nội.

Để trở thành những đại biểu chính thức của Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2024, các gia đình trẻ phải có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; tuổi không quá 35 tuổi (sinh từ năm 1989 trở về sau). Các thành viên gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội.

Ban tổ chức đánh giá cao những gia đình trẻ nỗ lực, cố gắng để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, thực hiện vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái. Đặc biệt gia đình có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận (có giấy công nhận gia đình văn hoá do UBND xã, phường, trị trấn cấp).