Thanh niên du lịch hành động xanh

Thanh niên du lịch hành động xanh

VHO - Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần bảo đảm sự ổn định, phát triển bền vững của ngành du lịch; đồng thời phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ thông qua các phong trào thanh niên, Đoàn Thanh niên Cục Du lịch quốc gia Việt Nam vừa phát động phong trào “Thanh niên du lịch hành động xanh” giai đoạn 2024 - 2025.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024

Quảng Nam: Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024

VHO - UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể, UBND các địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22.5.2024) ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, gắn với triển khai Đề án Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia - Quảng Nam 2024.
Xanh thẳm rừng chè trăm tuổi trên dãy Cà Đam

Xanh thẳm rừng chè trăm tuổi trên dãy Cà Đam

VHO - Giữa đại ngàn cao 1.200 mét của dãy Cà Đam hùng vĩ, có rừng chè cổ thụ rộng đến 110 ha mà đồng bào Cor giữ như “kho báu”. Bởi rừng chè trăm tuổi ấy thơm ngon, hảo hạng khó có loại chè nào sánh bằng. Đây là điều kiện để đầu tư phát triển gắn với du lịch trải nghiệm.
Xe đạp góp phần xây dựng “đô thị xanh”

Xe đạp góp phần xây dựng “đô thị xanh”

VHO - Mô hình xe đạp công cộng tại Đà Nẵng đã phát huy được tiện ích trong việc đảm bảo an toàn giao thông và cảnh quan đô thị, tăng tiện ích cho người dân, du khách, đặc biệt giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần xây dựng “đô thị xanh” trong lòng thành phố.
 “Mắt thần” ngăn xả rác bừa bãi

“Mắt thần” ngăn xả rác bừa bãi

VHO - Thực hiện nhiều giải pháp nâng cao ý thức người dân, chống xả rác thải bừa bãi, nhiều xã, thị trấn ở Nghệ An đã lắp đặt camera để “phạt nguội” những người thiếu ý thức, vứt rác không đúng nơi quy định. Biện pháp này đã góp phần chấn chỉnh, giám sát và xử lý những vi phạm về môi trường đô thị.
Lễ hội Kỳ yên: Phát huy giá trị di tích, thêm sản phẩm du lịch xanh

Lễ hội Kỳ yên: Phát huy giá trị di tích, thêm sản phẩm du lịch xanh

VHO - Lễ hội Kỳ yên năm 2024 diễn ra vào ngày 17 - 18.4 (nhằm ngày 9-10.3 âm lịch) tại Di tích văn hóa, lịch sử cấp tỉnh Đình làng Hội An, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước (Quảng Nam). Đây là sự kiện văn hóa được người dân háo hức mong đợi, qua đó góp phần xây dựng sản phẩm du lịch gắn với bảo tồn di tích và danh lam thắng cảnh tại địa phương.
“Đi bộ nhặt rác” lan tỏa sống xanh trong gia đình, cộng đồng

“Đi bộ nhặt rác” lan tỏa sống xanh trong gia đình, cộng đồng

VHO - Hôm qua 14.4, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người gồm các bạn trẻ, HSSV, công nhân viên chức và người dân phường Vĩnh Ninh và Phước Vĩnh, TP Huế đã đi bộ dọc sông An Cựu (đoạn từ cầu Bến Ngự đến cầu Kho Rèn) để nhặt rác. Các tuyến đường Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng được dọn dẹp phong quang, trả lại không gian xanh mát, sạch đẹp. Gần 60kg rác thải đã được thu gom, nhặt về và phân loại.
Xây dựng Lễ hội điện Huệ Nam xanh sạch, văn minh

Xây dựng Lễ hội điện Huệ Nam xanh sạch, văn minh

VHO - Lễ hội điện Huệ Nam (hay điện Hòn Chén) tại Huế mang đậm màu sắc tín ngưỡng thờ Mẫu đã trở thành điểm đến của đông đảo nhân dân địa phương và du khách các tỉnh, thành cả nước. Từng được xem là “vấn nạn” về môi trường, đặc biệt là nạn đốt, rải vàng mã, giờ đây những người tham gia lễ hội đã ứng xử văn minh, góp phần xây dựng lễ hội trở thành sản phẩm du lịch tâm linh độc đáo của xứ Huế.