Nỗ lực gìn giữ bài bản tổ Đờn ca tài tử

Nỗ lực gìn giữ bài bản tổ Đờn ca tài tử

VHO - Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang năm 2024 vừa khép lại với Lễ tổng kết và trao giải vào tối 19.5. Giới mộ điệu và du khách gần xa đã được thưởng thức những ngón đờn hay, giọng ca ngọt ngào từ những nghệ nhân, tài tử từ khắp nơi của An Giang tụ hội về giao lưu, trổ tài thi diễn…
Bế mạc lớp tập huấn diễn viên, nhạc công Tuồng truyền thống

Bế mạc lớp tập huấn diễn viên, nhạc công Tuồng truyền thống

VHO - Ngày 19.5, Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật tuồng truyền thống – 2024 đã chính thức bế mạc tại Thành phố Đà Nẵng. Lớp tập huấn diễn ra trong 10 ngày tại thành phố Đà Nẵng, với 44 học viên là diễn viên, nhạc công của các đơn vị nghệ thuật Tuồng công lập trên toàn quốc.
Đem nghệ thuật truyền cảm hứng, tạo động lực cho xã hội

Nhà hát Kịch Việt Nam: Đem nghệ thuật truyền cảm hứng, tạo động lực cho xã hội

VHO - Chiều 19.5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” đã được tổ chức trang trọng. Nhà hát Kịch Việt Nam là 1 trong 10 tập thể vinh dự được vinh danh tại sự kiện vì những đóng góp tốt đẹp, có tác dụng truyền cảm hứng, lan tỏa trong xã hội trong quá trình phát triển đất nước.
“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản

“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản

VHO - “Ninja Magic Show” đã chính thức được công diễn tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội từ ngày 17.5 đến 26.5. Sự kết hợp giữa các nghệ sĩ xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với các nghệ sĩ của Nhật Bản đã tạo nên một chương trình nghệ thuật vô cùng ấn tượng, mang lại sự hào hứng thú vị cho nhiều tầng lớp khán giả.
Công bố loạt dự án và chương trình đặc sắc cho thiếu nhi

Nhà hát Tuổi Trẻ: Công bố loạt dự án và chương trình đặc sắc cho thiếu nhi

VHO - Chào đón Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 và dịp hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn có tên gọi “Mùa hè yêu thương 2024”. Đây là dự án biểu diễn thường niên với nhiều tâm huyết của các nghệ sĩ gửi gắm qua những vở diễn đặc sắc, thu hút các bậc phụ huynh đồng hành cùng trẻ thơ đến với sân khấu, góp phần thúc đẩy sự gắn kết, yêu thương trong gia đình và xã hội.
Khúc ca lãng mạn của tình yêu trong sáng

Ballet Hồ Thiên Nga: Khúc ca lãng mạn của tình yêu trong sáng

VHO - Vở ballet Hồ Thiên Nga đã làm say đắm khán giả trên toàn thế giới suốt hơn một thế kỷ qua. Vở diễn sẽ được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội trong ba ngày 14, 15 và 16.6.
“Cú hích mới” cho những người làm nghệ thuật

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng: “Cú hích mới” cho những người làm nghệ thuật

VHO - Diễn ra từ ngày 13 - 20.5 tại TP Hải Phòng, Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024 được coi là cú hích mới mẻ đối với giới nghề, hướng tới dàn dựng những tác phẩm chất lượng cao, hấp dẫn dành cho đối tượng khán giả nhí.
Đào tạo “cải lương trendy” mang hơi thở đương đại

Đào tạo “cải lương trendy” mang hơi thở đương đại

VHO - NSND Viễn Châu là người tiên phong gieo duyên cho tân nhạc và vọng cổ. Trên nền nhạc tân, ông viết thêm những câu vọng cổ tạo thành tân cổ giao duyên. Thế nhưng, bài tân cổ giao duyên đầu tiên của NSND Viễn Châu sáng tác từng bị phản đối vì cho rằng làm hư hại vọng cổ…
 Khai giảng “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

Bộ VHTTDL: Khai giảng “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

VHO - Ngày 10.5, Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống – 2024 đã khai mạc tại  Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh TP Đà Nẵng. Lớp tập huấn do Bộ VHTTDL chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức nhằm nâng cao một bước về chuyên môn cho diễn viên, nhạc công cho các đơn vị nghệ thuật tuồng chuyên nghiệp.
Liên hoan nghệ thuật Đờn ca tài tử mở rộng Hải Phòng 2024

Liên hoan nghệ thuật Đờn ca tài tử mở rộng Hải Phòng 2024

VHO - Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024, từ ngày 9-10.5, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Liên hoan nghệ thuật Đờn ca tài tử mở rộng “Hải Phòng - Miền di sản 2024”  đã đem lại cho khán giả, khách những trải nghiệm sâu sắc về nghệ thuật Đờn ca tài tử.
Tổ chức “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công  loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

Tổ chức “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

VHO - Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024” từ ngày 10 đến 19.5 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng.
Mùa kịch thiếu nhi khởi động với “Bộ quần áo mới của hoàng đế”

Mùa kịch thiếu nhi khởi động với “Bộ quần áo mới của hoàng đế”

VHO - Nhà hát Kịch Việt Nam vừa ra mắt chương trình nghệ thuật "Bộ quần áo mới của Hoàng đế". Ngay buổi đầu tiên ra mắt, "Bộ quần áo mới của hoàng đế" đã cuốn người xem vào không khí sôi nổi và được tương tác suốt chương trình, hứa hẹn cho một mùa kịch thiếu nhi hấp dẫn.