Vi phạm chồng vi phạm?

Vụ Trúng đấu giá 16 năm nhưng không được giao đất ở Ninh Bình: Vi phạm chồng vi phạm?

VHO - Như  Văn Hoá phản ánh về việc người dân trúng đấu giá đất ở thuộc phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình (cũ) nhưng 16 năm qua không được giao đất, thế nhưng có những lô đất đã được UBND TP. Ninh Bình (cũ) cho phép chuyển nhượng, cấp đổi GCNQSD đất từ năm 2009 mặc dù không có đất tại thực địa?
Công ty Đóng tàu Nha Trang cần sớm giải quyết quyền lợi cho người lao động

Công ty Đóng tàu Nha Trang cần sớm giải quyết quyền lợi cho người lao động

VHO - Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nha Trang đang nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) nên hàng chục người lao động (NLĐ) rơi vào tình cảnh khó khăn khi chưa thể chốt sổ để làm thủ tục hưởng lương hưu, giải quyết các chế độ khác. Các ngành chức năng đã nhiều lần làm việc, nhưng vụ việc vẫn chưa được Công ty giải quyết…
Rừng phòng hộ ở xã phía Tây “chảy máu”, chủ rừng báo cáo gian dối?

Quảng Ngãi: Rừng phòng hộ ở xã phía Tây “chảy máu”, chủ rừng báo cáo gian dối?

VHO - Những tấm bảng “Cấm chặt phá rừng”, “Cấm mang cưa xăng vào rừng” được dựng ngay cửa rừng. Thế nhưng, phía sau đó là một thực tế nhức nhối: rừng phòng hộ Tu Mơ Rông vẫn đang từng ngày bị “chảy máu”. Đáng chú ý, khi có bằng chứng cụ thể về tình trạng gỗ bị cưa hạ, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tu Mơ Rông lại đưa ra báo cáo mập mờ, trái ngược thực tế, gây bức xúc dư luận.
Đà Nẵng: Bãi tập kết bùn thải, đất cát gây ô nhiễm môi trường

Đà Nẵng: Bãi tập kết bùn thải, đất cát gây ô nhiễm môi trường

VHO - Thời gian gần đây, tình trạng các bãi tập kết bùn thải, đất cát trái phép mọc lên tại phường Hòa Xuân và Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã gây bức xúc trong dư luận. Các bãi này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn lấn chiếm vỉa hè, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và du khách.
Dọc tuyến Quốc lộ 1 hóa thành bãi rác

Quảng Ngãi: Dọc tuyến Quốc lộ 1 hóa thành bãi rác

VHO - Dọc tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi rác thải ngập ngụa, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc ảnh hưởng đến cảnh quan và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp phản ánh dấu hiệu sai phạm trong đấu giá khai thác khoáng sản

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp phản ánh dấu hiệu sai phạm trong đấu giá khai thác khoáng sản

VHO - Liên quan đến việc tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường ở phía Tây tỉnh Quảng Ngãi mới (trước đây là tỉnh Kon Tum cũ), mới đây một doanh nghiệp đã có đơn khiếu nại gửi đến UBND tỉnh Quảng Ngãi và các Sở, ngành liên quan phản ánh hàng loạt dấu hiệu sai phạm của đơn vị tổ chức đấu giá là Công ty đấu giá hợp danh Tây Nguyên Kon Tum.
Quảng Ngãi: Lợi dụng sáp nhập đơn vị hành chính, doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đất công làm điểm tập kết vật liệu xây dựng trái phép

Quảng Ngãi: Lợi dụng sáp nhập đơn vị hành chính, doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đất công làm điểm tập kết vật liệu xây dựng trái phép

VHO - Trong bối cảnh tỉnh Quảng Ngãi (mới) đang thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính theo chủ trương chung của Trung ương, tại phường Đăk Cấm (trước đây là xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng đã lợi dụng thời điểm “chuyển giao” để lấn chiếm hàng trăm m² đất công, ngang nhiên lập điểm tập kết cát trái phép mà không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.
Rác ngập tràn và hình ảnh nhếch nhác ở hồ Ba Bể

Rác ngập tràn và hình ảnh nhếch nhác ở hồ Ba Bể

VHO - Hồ Ba Bể, viên ngọc xanh giữa đại ngàn Đông Bắc, từng được vinh danh là “một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất thế giới cần được bảo vệ” theo đánh giá của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF). Thế nhưng, hình ảnh hồ Ba Bể hiện nay không phải là một bức tranh nguyên sơ như thường thấy, mà là sự pha tạp của rác thải, nước đục ngầu và cảnh quan bị xâm hại trầm trọng.
Hỏa hoạn tại xưởng tái chế ở Văn Lâm: 5 công nhân nguy kịch

Hỏa hoạn tại xưởng tái chế ở Văn Lâm: 5 công nhân nguy kịch

VHO - Chiều 28.6, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng tái chế nhựa và dầu phế thải nằm giữa cánh đồng thôn Ao, xã Minh Hải (huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Sự cố khiến ít nhất 5 công nhân nguy kịch, nhiều người khác vẫn đang được tìm kiếm trong đống đổ nát.
Mồ mả bị “san phẳng” trong dự án Cụm công nghiệp Minh Hải I

Mồ mả bị “san phẳng” trong dự án Cụm công nghiệp Minh Hải I

VHO - Hơn một tuần sau buổi cưỡng chế thu hồi đất tại xã Minh Hải (huyện Văn Lâm, Hưng Yên), hàng chục người dân vẫn thay phiên túc trực giữa cánh đồng để bảo vệ khu vực nghĩa trang cũ. Họ cho rằng việc cưỡng chế được tiến hành khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý, khiến nhiều ngôi mộ bị san lấp, xâm phạm nghiêm trọng đến tâm linh, đạo lý và quyền lợi của người dân.