Nghề đan thuyền thúng ở Bình Minh

Nghề đan thuyền thúng ở Bình Minh

VHO - Bên cạnh hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản, ngư dân vùng biển Hà Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam còn cố gắng lưu giữ, truyền dạy nghề đan thuyền thúng (thúng chai) độc đáo.

Khám phá nghề đan thúng chai ven sông Trà Bồng

Khám phá nghề đan thúng chai ven sông Trà Bồng

VHO - Nghề đan thúng chai ở ven sông Trà Bồng (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tuy không nặng nhọc, nhưng cần sự tỉ mỉ để tạo ra những chiếc thúng chai qua nhiều công đoạn như vót tre, đan thúng, lận vành, trét phân bò và dầu rái.
“Du mục” trồng dưa

“Du mục” trồng dưa

VHO - Cuộc sống tha hương có phần cơ cực, nhưng đối với những người nông dân “du mục” trồng dưa thì chuyện đi xa thuê đất để trồng dưa đã được xem như một cái nghề nuôi sống cả gia đình.
Nghề trồng hành tỏi ở đảo Lý Sơn

Nghề trồng hành tỏi ở đảo Lý Sơn

VHO - Từ đỉnh núi Thới Lới, một góc đảo Lý Sơn tuyệt đẹp hiện ra với những thửa ruộng trồng hành, tỏi. Người nông dân đã đổ bao mồ hôi, nước mắt để đổi lấy vị đặc trưng rất riêng của hành, tỏi Lý Sơn.
Nâng tầm thương hiệu dừa, phục vụ du khách

Nâng tầm thương hiệu dừa, phục vụ du khách

VHO - Từ lâu, nói đến Khánh Hòa là người ta nghĩ ngay đến những đặc sản như trầm hương, yến sào, đến du lịch biển đảo và các loại hải sản tươi rói… chứ ít ai biết rằng, ở vùng đất “Xứ Trầm, biển Yến” này còn có một loại trái ngọt nổi tiếng - đó là dừa Ninh Hòa. Đây là loại cây đặc hữu được trồng ở vùng đất ven biển, hấp thụ vị mặn mòi của biển cả, giúp trái dừa có vị thơm, ngọt thanh mà không phải nơi nào cũng có.
Nỗi đau ai thấu?

An Giang: Nỗi đau ai thấu?

VHO - Ngoài vẻ đẹp trác tuyệt của thiên đường xanh ngập nước, rừng tràm Trà Sư còn là ngôi nhà chung để vạn vật quần tụ, sum vầy réo gọi ngày xanh. Như một phần thưởng vô giá cho những người ngày đêm bảo vệ những sinh mệnh chim muông là bản hòa tấu không ngừng, chúng cùng đồng thanh hòa giọng cất lên khúc hát ca ngợi thiên nhiên tươi đẹp, ca ngợi cuộc sống bằng những giai điệu nồng nàn, thắm thiết.
Cây dó trầm giúp người dân miền núi “thoát nghèo”

Cây dó trầm giúp người dân miền núi “thoát nghèo”

VHO - Xã Phúc Trạch (Hương Khê – Hà Tĩnh) được mệnh danh là thủ phủ của cây dó trầm. Từ cây dó trầm, người dân đã năng động, sáng tạo chế tác ra những sản phẩm ngày càng đa dạng, phong phú, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Móc xích quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây

Khu kinh tế Lao Bảo – Đensavan: Móc xích quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây

VHO - Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Khu kinh tế thương mại đặt biệt Lao Bảo (Quảng Trị) – Đensavan (Lào) đã có bước phát triển đáng kể, hình thành diện mạo của khu đô thị biên giới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các hoạt động đầu tư, thương mại, dịch vụ lại chưa được như kỳ vọng, chưa tương xứng với tiềm năng.