VHO - Tối 25.4, tại Khu tái định cư thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu – Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm trên địa bàn huyện năm 2024.
VHO - Có lẽ tính cách con người xứ Quảng đã hiện hữu qua cách chế biến, cách ăn mỳ của họ, đó chính là sự chân chất, mộc mạc nhưng cũng đầy vẻ nhạy bén và rộng mở. Người Quảng thích ăn ngon nhưng phải no, cái ngon, cái đẹp trong cái chắc, thô mộc.
VHO - Theo các nhà nghiên cứu về văn hóa ẩm thực, với kho tàng trên 3.000 món ăn đa dạng, nghệ thuật chế biến độc đáo, mang đậm bản sắc đặc trưng của các vùng miền trong cả nước, Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành “Kinh đô ẩm thực” của thế giới.
VHO - Lên Minh Hóa vui Hội Rằm tháng ba, du khách không thể không thưởng thức ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ hạt ngô, củ sắn mọc lên từ đồng đất quê hương…
VHO - “Ẩm thực Huế với bốn phương” là chủ đề của Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27.4 đến 1.5. Sự kiện do UBND TP.Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và các đơn vị tổ chức.
VHO - Sau Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng sẽ là thành phố thứ 3 được đặt “ngôi sao hy vọng" Michelin Guide với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.
VHO – Với trải nghiệm làm bánh truyền thống, các em học sinh đều tỏ ra rất thích thú tham gia, hào hứng làm các món bánh, tìm hiểu ẩm thực của người Việt.
VHO - Để du lịch có bước phát triển đột phá và đạt được các mục tiêu kỳ vọng, khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa của “miền đất võ, xứ văn chương”, tỉnh Bình Định đang nỗ lực, tập trung đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đókhai thác thếmạnh ẩm thực. Qua đó, nhằm thể hiện nét đặc trưng của địa phương gắn với bảo tồn vàphát huy các giátrịvăn hóa, lịch sử, cách mạng của tỉnh này là một trong những hướng đi chủ đạo của ngành du lịch thời gian tới.
VHO - Ngày 23.3.2024 tại không gian văn hóa Làng Gà trống (Hà Nội ), Hội Truyền thông TP. Hà Nội, Làng Gà trống, Công ty truyền thông Megalink và các đối tác phối hợp tổ chức sự kiện “Chuyện về bánh mì”.
VHO - Mỗi địa phương của miền Trung đều có những đặc sản riêng biệt, không thể lẫn với những nơi khác mà du khách chỉ có thể thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất đó, Đà Nẵng đang nỗ lực nâng cao vị thế của ẩm thực trong du lịch, đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đậm nét vùng miền.
VHO - Ngày 29.2.2024 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Festival Phở với chủ đề "Con đường Phở Việt" nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề Phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề Phở tới thế hệ trẻ.
VHO - Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện của Tuần Văn hóa thể thao du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2024, UBND huyện Nậm Nhùn đã trang trọng tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị ẩm thực Nậm Nhùn”.
VHO - Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Hội thi “Đầu bếp trẻ” lần thứ IX năm 2024 dành cho học sinh các trường (THPT), trường phổ thông nhiều cấp học (có cấp THPT) và học viên các Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn.
VHO - Trong đời sống của người Mông, bánh giầy là món ăn không thể thiếu vào dịp lễ, Tết. Vào những ngày giáp Tết, ở những bản người Mông lại rộn vang tiếng chày, tiếng cối giã bánh giầy đón năm mới. Nếu như bánh chưng xanh, bánh gù... là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Kinh, người Thái thì bánh giầy được xem là “linh hồn” trong ngày Tết của người Mông nơi vùng cao Tây Bắc.
VHO - Món ngon ngày Tết là một phần không thể thiếu trong khung cảnh sum họp gia đình ấm cúng của người Việt Nam; trong đó, mỗi món ăn trong mâm cỗ Tết đều mang một ý nghĩa độc đáo riêng biệt.
VHO - Một mùa xuân nữa lại về, mang theo bao niềm vui và hy vọng của người dân làng nghề truyền thống Đà Nẵng với niềm tin vừa giữ lửa nghề, vừa mang sản phẩm quảng bá trên khắp thị trường trong và ngoài nước, mong muốn ẩm thực truyền thống miền Trung luôn đọng lại dư vị ấn tượng, khó quên trong lòng người tiêu dùng gần xa.