Các đầu bếp quốc tế cùng tranh tài ở Hội thi ẩm thực huyện Tu Mơ Rông

Kon Tum: Các đầu bếp quốc tế cùng tranh tài ở Hội thi ẩm thực huyện Tu Mơ Rông

VHO - Tối 25.4, tại Khu tái định cư thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu – Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm trên địa bàn huyện năm 2024.
Mỳ Quảng và văn hoá đất Quảng

Mỳ Quảng và văn hoá đất Quảng

VHO - Có lẽ tính cách con người xứ Quảng đã hiện hữu qua cách chế biến, cách ăn mỳ của họ, đó chính là sự chân chất, mộc mạc nhưng cũng đầy vẻ nhạy bén và rộng mở. Người Quảng thích ăn ngon nhưng phải no, cái ngon, cái đẹp trong cái chắc, thô mộc.
 Để Việt Nam trở thành “kinh đô ẩm thực” của thế giới

Để Việt Nam trở thành “kinh đô ẩm thực” của thế giới

VHO - Theo các nhà nghiên cứu về văn hóa ẩm thực, với kho tàng trên 3.000 món ăn đa dạng, nghệ thuật chế biến độc đáo, mang đậm bản sắc đặc trưng của các vùng miền trong cả nước, Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành “Kinh đô ẩm thực” của thế giới.
Về "đất võ" tận hưởng ẩm thực

Về "đất võ" tận hưởng ẩm thực

VHO - Để du lịch có bước phát triển đột phá và đạt được các mục tiêu kỳ vọng, khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa của “miền đất võ, xứ văn chương”, tỉnh Bình Định đang nỗ lực, tập trung đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đókhai thác thếmạnh ẩm thực. Qua đó, nhằm thể hiện nét đặc trưng của địa phương gắn với bảo tồn vàphát huy các giátrịvăn hóa, lịch sử, cách mạng của tỉnh này là một trong những hướng đi chủ đạo của ngành du lịch thời gian tới.
Mong muốn phát triển thương hiệu ẩm thực Việt Nam

Mong muốn phát triển thương hiệu ẩm thực Việt Nam

VHO - Ngày 23.3.2024 tại không gian văn hóa Làng Gà trống (Hà Nội ), Hội Truyền thông TP. Hà Nội, Làng Gà trống, Công ty truyền thông Megalink và các đối tác phối hợp tổ chức sự kiện “Chuyện về bánh mì”.
Hút khách bằng những câu chuyện văn hóa ẩm thực

Hút khách bằng những câu chuyện văn hóa ẩm thực

VHO - Mỗi địa phương của miền Trung đều có những đặc sản riêng biệt, không thể lẫn với những nơi khác mà du khách chỉ có thể thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất đó, Đà Nẵng đang nỗ lực nâng cao vị thế của ẩm thực trong du lịch, đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đậm nét vùng miền.
Sắp diễn ra Festival Phở tại TP Nam Định

Sắp diễn ra Festival Phở tại TP Nam Định

VHO - Ngày 29.2.2024 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Festival Phở với chủ đề "Con đường Phở Việt" nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề Phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề Phở tới thế hệ trẻ.