Giao lưu, tuyên truyền nghệ thuật Tuồng vào trường học

Bình Định: Giao lưu, tuyên truyền nghệ thuật Tuồng vào trường học

VHO - Sau khi giao lưu, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống, nhiều học sinh Trường THCS Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định) chia sẻ, đây là buổi ngoại khóa thật ý nghĩa khi có thêm những kiến thức bổ ích, lý thú về chương trình giáo dục địa phương, về loại hình nghệ thuật truyền thống đặc trưng văn hóa Bình Định.

Xây dựng 5 bia di tích tại Hội An

Quảng Nam: Xây dựng 5 bia di tích tại Hội An

VHO - UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở VHTTDL chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầu tư xây dựng 5 bia di tích trên địa bàn thành phố năm 2024.
Đầu tư trọng tâm, đưa bản sắc văn hoá Thủ đô ra thế giới

Đầu tư trọng tâm, đưa bản sắc văn hoá Thủ đô ra thế giới

VHO - Văn hoá ngày càng khẳng định vai trò quan trọng và luôn được xem là nền tảng tinh thần và động lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong những năm qua, Hà Nội luôn nhận thức sâu sắc phát triển văn hóa là nội dung trọng tâm, xuyên suốt, vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài.
Xây dựng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, con người Lai Châu

Xây dựng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, con người Lai Châu

VHO - “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu” là chủ đề Hội thảo khoa học do UBND tỉnh Lai Châu phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức chiều 24.5.
 Tuân theo quy định của Luật Lưu trữ và Luật Di sản văn hóa

Tài liệu lưu trữ được công nhận là bảo vật quốc gia: Tuân theo quy định của Luật Lưu trữ và Luật Di sản văn hóa

VHO - Sáng 24.5, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về dự thảo luật này.
Tác phẩm trên cửu đỉnh tạc khắc những gì?

Tác phẩm trên cửu đỉnh tạc khắc những gì?

VHO - Cửu đỉnh ở Hoàng cung Huế gồm tất cả chín cái đỉnh đồng có tên gọi lần lượt: Cao đỉnh, Nhân đỉnh, Chương đỉnh, Anh đỉnh, Nghị đỉnh, Thuần đỉnh, Tuyên đỉnh, Dụ đỉnh và Huyền đỉnh, được đặt trước sân Thế Tổ Miếu (Hoàng cung Huế), do vua Minh Mạng ra lệnh đúc vào năm 1835 và hoàn thành vào năm 1837.
 Những điều trông thấy mà đau…

Gian nan phát huy giá trị bảo vật quốc gia (Bài 1): Những điều trông thấy mà đau…

VHO -  LTS: Đến nay, Việt Nam đã có 294 nhóm và hiện vật được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận bảo vật quốc gia. Mỗi bảo vật đều kết tinh trong mình những câu chuyện về lịch sử, văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc. Với giá trị đặc biệt quý hiếm, việc bảo quản và phát huy giá trị bảo vật quốc gia luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ở đâu bảo vật quốc gia cũng được bảo quản và phát huy giá trị xứng tầm. Không ít bảo vật đang tồn tại trong tình trạng khắc khoải, thiếu thốn mọi bề. Phát huy giá trị bảo vật quốc gia, ở nhiều địa phương cho đến nay vẫn là câu chuyện đầy gian nan.
Để tác phẩm đoạt giải Sách Quốc gia không bị “cất kho”

Để tác phẩm đoạt giải Sách Quốc gia không bị “cất kho”

VHO - 6 năm qua, Giải thưởng Sách Quốc gia đã khẳng định vị thế là giải thưởng uy tín, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền xuất bản Việt Nam. Không chỉ vinh danh những tác phẩm xuất sắc, mà tính lan tỏa của tác phẩm cũng ngày càng được BTC quan tâm, nhằm xướng tên cuốn sách được độc giả yêu thích, đồng thời là cầu nối để sách hay đến gần hơn với bạn đọc.
Dàn nghệ sĩ góp mặt trong Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2024

Dàn nghệ sĩ góp mặt trong Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2024

VHO -  Điểm nhấn của “Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXV - Năm 2024” là sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Xuân Bắc, NSND Tự Long; các hoa hậu, người mẫu, ca sĩ nhí, NTK, nghệ sĩ Xiếc, CLB thiếu nhi từ Hà Nội và các tỉnh thành...
Lấy ý kiến cử tri về chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa

Thanh Hoá: Lấy ý kiến cử tri về chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa

VHO - Việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường trực thuộc thành phố Thanh Hóa; sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã là chủ trương đúng đắn, quan trọng đã được quy định tại kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá.
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 33

Sóc Trăng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 33

VHO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (2014-2024). Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nghe và thảo luận báo cáo tóm tắt kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 33.
Thành lập và vận hành Quỹ phát triển Tủ sách Huế

Thành lập và vận hành Quỹ phát triển Tủ sách Huế

VHO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định cấp phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ phát triển Tủ sách Huế nhằm huy động nguồn lực cho việc xuất bản ấn phẩm và vận hành, lan tỏa nguồn sách hay về Huế.