Ngon, bổ và rẻ

Ngon, bổ và rẻ

VHO -  Ngon, bổ, rẻ là thứ khách hàng ai cũng muốn, cũng là thứ được các nhà cung cấp dịch vụ và hàng hóa hay quảng bá cho sản phẩm của mình. Nhưng quanh chuyện ngon, bổ, rẻ xem ra lại có nhiều trúc trắc, như mới đây là chuyện giá vé tàu bay với giá tour du lịch. Cái trúc trắc đầu tiên là ban đầu ngon, bổ, rẻ thật, nhưng sau thấy bán chạy như tôm tươi, người bán bèn nâng giá thành ra chữ rẻ không còn, may ra còn ngon và bổ.
 Mùa hoa Sen

Mùa hoa Sen

VHO -  Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ.
 Sao đen và Sưa đỏ

Sao đen và Sưa đỏ

VHO -  Gần đây, người Hà Nội xôn xao trước việc 3 cây Sao đen trên phố Lò Đúc bị chết khô. Điểm trùng hợp là chúng đều “án ngữ” ngay trước 3 ngôi nhà đang xây dựng và trong quá trình hoàn thiện.
 Bay lên những giấc mơ

Bay lên những giấc mơ

VHO - Nhà thơ Trần Vàng Sao, người tham gia phong trào đấu tranh của sinh viên Huế những năm 1960, cùng thế hệ với Hoàng Phủ Ngọc Tường, Trần Quang Long, Ngô Kha… nghe theo tiếng gọi núi sông, họ chia tay sông Hương núi Ngự lên chiến khu.
 Điện Biên Phủ - Nhìn từ nước Pháp

Điện Biên Phủ - Nhìn từ nước Pháp

VHO -  Trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng bộ phim Điện Biên Phủ - Nhìn từ nước Pháp.
 Không phải là đề tài cũ hay mới…

Không phải là đề tài cũ hay mới…

VHO - Năm 1976, vở cải lương Người ven đô xuất hiện trên sân khấu đoàn Sài Gòn 1 được ví như một “tia chớp” với những nghệ sĩ tên tuổi như Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thành Được…
Khi địa danh là di sản văn hóa

Khi địa danh là di sản văn hóa

VHO -  Nhiều địa phương đang khẩn trương tiến hành sáp nhập các đơn vị hành chính, và một vấn đề rộ lên không ngờ trong thời gian qua là việc xác định tên mới gọi cho những đơn vị hành chính vừa sáp nhập.
 Lỗi kỹ thuật!

Lỗi kỹ thuật!

VHO - Cuối cùng, nguyên nhân dẫn đến sai sót trên tấm bia đá dẫn tích tại di tích lịch sử quốc gia Nghè Vẹt (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã được tìm ra, đó là do... lỗi kỹ thuật!
 Nhỏ mà không nhỏ

Nhỏ mà không nhỏ

VHO -  Chúng tôi đang nói đến Phong trào “Kế hoạch nhỏ” tại các trường phổ thông hiện nay.
Quản lý chặt việc bán đồ ăn trước cổng trường

Quản lý chặt việc bán đồ ăn trước cổng trường

VHO -  Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại thực phẩm, bánh kẹo ở trước cổng trường như ở Nha Trang (Khánh Hòa), Lâm Đồng... Điều đáng nói là tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến và đang có xu hướng gia tăng. Số người bị ngộ độc trong từng vụ việc riêng lẻ cũng nhiều hơn, ngộ độc tập thể cũng tăng lên.
Chấn hưng văn hóa từ cái tưởng là nhỏ trong đời sống thường nhật

Chấn hưng văn hóa từ cái tưởng là nhỏ trong đời sống thường nhật

VHO -  Một sáng Chủ nhật, anh bạn từ huyện ngoại thành của Hà Nội ra thăm tôi. Chuyện trò râm ran về nhân tình thế thái hồi lâu, bỗng giọng anh chùng xuống: Có một điều mình cứ ngẫm ngợi mãi, nay đành “giãi bày” với cậu - đó là chuyện quà mừng đám cưới hiện nay. Mình không biết ở các vùng nông thôn khác thế nào, chứ ở làng, xã mình như đã thành nếp trong nhiều năm qua - dù đi dự hay không dự, đều phải gửi quà mừng ở mức thấp nhất là 500 ngàn đồng!
Cần hạn chế tối đa việc bắt học sinh học bài… trên máy vi tính

Cần hạn chế tối đa việc bắt học sinh học bài… trên máy vi tính

VHO - Hiện nay, một số nhà trường, giáo viên yêu cầu học sinh học bài, làm bài tập trên máy vi tính, cùng với đó là tổ chức cho học sinh tham gia khá nhiều cuộc thi, chương trình học tập, trải nghiệm như thi trạng nguyên tiếng Việt, IOE.vn, 5 phút thuộc bài; Siêu trí tuệ... có sử dụng máy vi tính. Việc học tập, tham gia các cuộc thi trên máy vi tính cho học sinh là khá tích cực như bổ sung kiến thức, tăng cường khả năng phản xạ khi thi trắc nghiệm, kỹ năng sử dụng máy vi tính và phù hợp với xu thế chung là làm việc chủ yếu trên máy tính, môi trường công nghệ thông tin.
Bàn chuyện “vẽ rồng vẽ rắn”

Bàn chuyện “vẽ rồng vẽ rắn”

VHO - Năm Mẹo vẽ mèo, năm Thìn vẽ rồng, cứ hẹn lại lên, năm nào vẽ linh vật năm đó. Tết rồi, tạo hình rồng xuất hiện nhiều nơi trong nước, các tâm điểm sinh hoạt văn hóa ở các địa phương. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mỗi hình tượng rồng như vậy không dấy lên nhiều lời khen chê, lại có cả tâng bốc hay dèm pha.
Vinh dự song hành trách nhiệm

Vinh dự song hành trách nhiệm

VHO - Từ ngày lập Đảng đến nay, 94 năm qua, trong chỉ đạo công cuộc dựng nước và giữ nước, Đảng và Nhà nước ta luôn thấu suốt một chân lý của cha ông ta đã tổng kết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”; trên cơ sở đó đề ra những chủ trương, chính sách sử dụng nguồn sức mạnh nội sinh to lớn của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những người có tài năng và tâm huyết với đất nước.