VHO - Chưa đầy một tuần, hai vụ bạo hành trẻ em xảy ra liên tiếp với cùng một kịch bản: đứa trẻ là con riêng, người đàn ông là "chồng hờ", căn phòng trọ chật chội và người mẹ, người lẽ ra phải bảo vệ con, đã không làm điều đó. Thậm chí, trong một vụ, chính người mẹ là người ra tay đầu tiên.
VHO - Với người lạ, ta giữ khoảng cách vì không quan tâm; với cấp trên, đồng nghiệp, ta nhẫn nhịn vì còn lợi ích. Chỉ với con cái, ta dồn hết tình cảm và kỳ vọng, sự đầu tư không giữ lại gì này khiến ta trở nên cực kỳ nhạy cảm.
VHO - Nhà chỉ có con trai, nhiều bố mẹ hay nửa đùa nửa thật: “nuôi con trai cho khỏe”, nhưng thực tế “khỏe” hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi dạy. Có những điều lúc làm thấy bình thường, thậm chí tiện, nhưng vài năm sau nhìn lại mới thấy: giá như mình làm khác đi.
VHO - Trẻ em ngày nay là “công dân Internet”, thậm chí là “công dân AI”. Các em tiếp nhận lượng thông tin khổng lồ, hiểu biết nhiều điều thuộc về thế giới người lớn từ rất sớm.
VHO - Không ồn ào, cũng không cần tạo kịch tính bằng những cú xoay chuyển bất ngờ, các chương trình truyền hình về nuôi dạy con vẫn đang chạm tới khán giả bằng chính những điều rất đời thường: Một ông bố vụng về chăm con, một bữa cơm đầy tiếng cười hay những va chạm nhỏ trong hành trình lớn lên cùng con trẻ...
VHO - Tôi chưa từng nghĩ có ngày mình lại rơi vào một mối quan hệ sai trái, mà người khiến tôi rung động lại chính là bạn thân của chồng. Mọi thứ bắt đầu từ những cuộc trò chuyện tưởng chừng vô hại, nhưng càng lúc càng đi xa, cho đến khi bí mật bị phơi bày theo cách tàn nhẫn nhất.
VHO - Hạnh phúc lớn nhất của tuổi già không phải là con cháu quây quần hay lụa là gấm vóc, mà là được sống có tôn trọng, có tự do và không phải cam chịu.