Người trẻ Mỹ gặp áp lực vì TikTok

Người trẻ Mỹ gặp áp lực vì TikTok

VHO - Các chuyên gia đánh giá áp lực “tiêu dùng để hòa nhập” không phải vấn đề mới trong thời của các mạng xã hội, nhưng chúng nổi bật hơn hẳn trên TikTok. Những số liệu về sự ảnh hưởng của mạng xã hội này với giới trẻ Mỹ rất đáng suy ngẫm.
Trái tim một “ông Tây Việt Nam”

Trái tim một “ông Tây Việt Nam”

VHO -  Cú điện thoại đầu tiên của ông Valeriu Arteni khiến tôi ngạc nhiên đến sững sờ: Ông nói tiếng Việt chính xác, chuẩn mực và đầy biểu cảm. Chưa bao giờ tôi nghe một ông Tây nào nói tiếng Việt sõi và tuyệt đến thế. Âm sắc, ngữ điệu này là của người Việt. Nếu ông không tự giới thiệu thì tôi cứ ngỡ một người Việt Nam đang nói chuyện điện thoại với mình. Đó là một buổi chiều mùa thu 1994 khi ông bắt đầu nhiệm kỳ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền  Rumani tại Việt Nam.
Trung Quốc mạnh tay thanh lọc môi trường văn hóa internet

Trung Quốc mạnh tay thanh lọc môi trường văn hóa internet

VHO - Các công ty truyền thông mạng xã hội Trung Quốc đã phát động một chiến dịch nhằm “thanh lọc môi trường văn hóa internet”. Chiến dịch này nhắm mục tiêu vào các bài đăng khoe mẽ sự giàu có cá nhân và sự hoang phí về tài chính.
6 ứng viên cho Cành cọ vàng

Cannes 2024: 6 ứng viên cho Cành cọ vàng

VHO - Trong 22 tác phẩm dự tranh Cành cọ vàng, có 6 bộ phim được các chuyên gia đánh giá cao và nhận định nhiều khả năng sẽ đoạt giải quán quân của Cannes lần thứ 77 này.
Việt Nam kiên định thực hiện chính sách "một Trung Quốc"

Việt Nam kiên định thực hiện chính sách "một Trung Quốc"

VHO -  Trên cơ sở kiên định thực hiện chính sách “một Trung Quốc”, công nhận Đài Loan là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc, Việt Nam duy trì và phát triển quan hệ dân gian, phi chính phủ với Đài Loan trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục…, không phát triển bất cứ quan hệ cấp nhà nước nào với Đài Loan.
 Du lịch châu Á “run rẩy” vì nắng nóng

Du lịch châu Á “run rẩy” vì nắng nóng

VHO - Theo Bangkok Post, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang thúc đẩy các hoạt động đặc biệt để “kéo” khách ra khỏi nhà, đến các điểm du lịch trong đợt nắng nóng kỷ lục này…
Triển lãm chân dung Hoàng gia Anh tại London

Triển lãm chân dung Hoàng gia Anh tại London

VHO - Buổi triển lãm đặc biệt trưng bày những bức ảnh chân dung của hoàng gia Anh đã được tổ chức tại phòng trưng bày của nhà vua ở Cung điện Buckingham. Điều đặc biệt là những bức chân dung được thực hiện trong 100 năm qua, theo CNN.
Bảo tàng Anh tìm thấy 626 hiện vật bị thất lạc

Bảo tàng Anh tìm thấy 626 hiện vật bị thất lạc

VHO - Sau vụ bê bối làm mất khoảng 2000 hiện vật tại Bảo tàng Anh vào năm 2023. Hôm 17.5, Bảo tàng Anh thông báo đã tìm thấy thêm 268 hiện vật bị mất hoặc bị đánh cắp khỏi kho, nâng tổng số hiện vật được tìm thấy lên 626.
Từ hào quang đến góc khuất

Cannes 2024: Từ hào quang đến góc khuất

VHO - Liên hoan phim Cannes (14-25.5) đang là một chuỗi khoảnh khắc đầy bất ngờ và lôi cuốn. Những ngày này, thế giới điện ảnh tụ hội ở miền Nam nước Pháp để cùng nhau thưởng thức những tác phẩm xuất sắc nhất. Bên cạnh 22 bộ phim tranh giải thì còn một loạt các giải thưởng và rất nhiều sự kiện “có một không hai” xung quanh lễ hội này…