“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản

ĐÀO ANH

VHO - “Ninja Magic Show” đã chính thức được công diễn tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội từ ngày 17.5 đến 26.5. Sự kết hợp giữa các nghệ sĩ xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với các nghệ sĩ của Nhật Bản đã tạo nên một chương trình nghệ thuật vô cùng ấn tượng, mang lại sự hào hứng thú vị cho nhiều tầng lớp khán giả.

“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản - ảnh 1

Ninja Magic Show mang lại ấn tượng đẹp trong khán giả 

Ninja Magic Show do Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp với đoàn nghệ sĩ Nhật Bản thuộc Công ty Zenpro Corporated inc, Công ty Mother Brain Việt Nam tổ chức. Chương trình do NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt nam trực tiếp dàn dựng.

Diễn ra trong gần 120 phút, các nghệ sĩ xiếc Việt Nam và Nhật Bản đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục hấp dẫn, kết hợp giữa xiếc, ảo thuật như: Đạp ô, Cầu bật Ninja, Vòng xoay mạo hiểm, Dây da đôi, Đế kiếm trên đu, Đánh vòng tập thể, Ảo thuật ô Nhật, Vòng xuyên lò xo, Múa Ota Nhật Bản

“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản - ảnh 2
Tiết mục của các nghệ sĩ Nhật Bản mang đậm màu sắc văn hoá nước bạn

Điều đặc biệt thú vị là phần âm nhạc của chương trình đã được các nhạc sĩ viết và chơi sống trong show diễn đã tạo hiệu quả cao. Khán giả được mãn nhãn cả về yếu tố âm nhạc, ánh sáng, trang phục và nghệ thuật trình diễn. 

“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản - ảnh 3

Sự kết hợp giữa nghệ sĩ Việt Nam, Nhật Bản  đã mang lại những trải nghiệm đầy mới lạ cho khán giả, khán giả Việt Nam rất thích thú với những màu sắc rực rỡ của các trang phục truyền thống Nhật Bản, sự huyền bí của các ảo thuật gia Nhật Bản  khi diễn tả câu chuyện về xử xở hoa anh đào xa xưa. Ninja Magic Show không phải là các tiết mục xiếc đơn thuần mà có câu chuyện mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản. 

“Ninja Magic Show”: Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản - ảnh 4

Chia sẻ với Văn Hoá, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tống Toàn Thắng khẳng định: “Chúng tôi đã đạt được mục đích lớn nhất là giao lưu văn hoá nghệ thuật, siết chặt hơn mối quan hệ hợp tác giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đây là sự khởi đầu cho nhiều những bước hợp tác tiếp theo của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với các bạn nghệ sĩ Nhật Bản. Tôi tin chắc rằng, chương trình này sang diễn tại Nhật Bản, khán giả cũng sẽ rất thú vị bởi chúng tôi đã đầu tư, chuẩn bị rất công phu kỹ lưỡng cả về nội dung và kỹ thuật dàn dựng!” 

Hợp tác với đơn vị nghệ thuật nước ngoài, tăng cường xã hội hóa xây dựng chương trình nghệ thuật là hướng tiếp cận mới của Liên đoàn Xiếc Việt Nam để tạo cho khán giả  có thêm những cơ hội được xem những tác phẩm sân khấu được dàn dựng công phu, hấp dẫn.