Quốc hội chia buồn vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội khiến 14 người tử vong

THU SÂM; ảnh: TRẦN HUẤN

VHO - Sáng 24.5, trước khi bắt đầu phiên họp của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá V, thay mặt Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch Nguyễn Khắc Định gừi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

 Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, đầu giờ sáng chúng ta rất đau buồn. Nhận được thông tin đêm qua đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà số 1 ngách 43/98/31 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Số liệu ban đầu có 14 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Quốc hội chia buồn vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội khiến 14 người tử vong - ảnh 1
Quốc hội gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ cháy tại Hà Nội

Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Đồng thời ề nghị Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và các lực lượng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan, các lực lượng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước. Hướng dẫn và thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy, nổ.

Đầu giờ sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện để thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn, đội ngũ bác sĩ và lực lượng cứu hộ cứu nạn tại cơ sở.