Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Q.HOA

VHO - Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Bình Dương.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Gia đình Việt Nam  - ảnh 1
Hội thi sáng kiến truyền thông "gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc" năm 2023

Tổ chức Diễn đàn làm cha mẹ

Diễn đàn làm cha mẹ được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cụm thi đua Đông Nam Bộ tổ chức ngày 11.6, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Dương (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và được trực tuyến tại các điểm cầu VNPT ở 63 tỉnh/thành trên cả nước và phát trực tiếp trên các nền tảng xã hội của Hội LHPN Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự trực tiếp của hơn 250 đại biểu gồm đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ,TB&XH, Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN 7 tỉnh Đông Nam Bộ, Hội LHPN TP.HCM và 3 tỉnh Tây Nam Bộ (Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre) cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các sở ban, ngành; các chuyên gia về lĩnh vực gia đình, trẻ em.

Diễn đàn là dịp để Hội LHPN các tỉnh/thành chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp phù hợp trong triển khai nội dung giáo dục làm cha mẹ, góp phần thực hiện hiệu quả nội dung chủ đề năm 2024-2025 của Đề án 938 “Giáo dục làm cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”; lắng nghe đại diện Sở GD&ĐT, đại diện cha mẹ và học sinh trên địa bàn tỉnh chia sẻ về những ưu tiên trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Hội thi giao lưu sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc”

Cũng tại Trường Chính trị tỉnh Bình Dương, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng chống tác của hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thi giao lưu sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc” cấp Trung ương với sự tham dự trực tiếp của 250 đại biểu các tỉnh, thành.

Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc” không chỉ là một hoạt động tuyên truyền kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng mà còn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ các cấp. Đồng thời, khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá nhằm xây dựng “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc”, góp phần tăng cường sự tham gia, hưởng ứng và cam kết hành động của toàn xã hội trong xây dựng môi trường không khói thuốc.

Truyền thông, giao lưu sáng kiến “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”

Với chủ đề năm 2024 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng Văn hoá giao thông an toàn”, và hướng đến ngày Gia đình Việt Nam (28.6) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện Truyền thông, giao lưu sáng kiến “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” và phiên tòa giả định cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên năm 2024.

Chương trình nhằm tôn vinh các giá trị của gia đình, khẳng định ý nghĩa, vai trò của mái ấm gia đình đối với sự phát triển của đất nước.

Tại chương trình, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, phối hợp và một số hoạt động nổi bật của các cấp hội trong công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông phù hợp với đặc thù vùng miền và từng đối tượng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, Trung ương Hội phối hợp với Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ TP. HCM tổ chức “Phiên tòa giả định phòng chống tai nạn giao thông”. Đây là một hình thức đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và công tác bảo đảm an toàn giao thông nói riêng nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng.

Chương trình có chủ đề “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” và phong trào thi đua “Xây dụng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.