Vụ cháy ở phường Định Công, Hà Nội:

Xác định 6 người thương vong

N.KHANG

VHO - Khoảng 18h22' ngày 16.6, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận tin báo cháy nhà dân khu vực tầng 4 tại số nhà 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Công an Thành phố Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Thành phố, Công an các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Cảnh sát 113 Công an quận Hoàng Mai, Công an phường Định Công với gần 100 cán bộ chiến sĩ cùng 12 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Xác định 6 người thương vong - ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH và Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH; Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP; Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP, lãnh đạo UBND quận, Ban chỉ huy Công an quận Hoàng Mai trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Đến 19h30’ đám cháy đã được khống chế và 20h00' đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.

Hiện Giám đốc Công an Thành phố đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xác định 6 người thương vong - ảnh 2
Đám cháy bắt đầu từ tầng 3 của ngôi nhà

Đồng thời, Công an Thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp UBND quận Hoàng Mai tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Được biết, vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà đang kinh doanh bán đồ điện và sơn. Vào thời điểm này, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 ngôi nhà 6 tầng 1 tum trên phố có khói bốc ra đã nhanh chóng báo cho chủ nhà đang bán hàng tầng 1 được biết.

Liên quan đến công tác cấp cứu các nạn nhân, TS.BS Nguyễn Thành, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận thông tin đám cháy xảy ra tại Định Công Hạ, Trung tâm 115 đã cử ê-kíp 9 người với 3 xe cứu thương đến hiện trường.

Xác định 6 người thương vong - ảnh 3
Dù trời mưa to nhưng đám cháy vẫn lan nhanh 

Đến khoảng 10h15, 4 thi thể đã được chuyển đến quàn tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngoài ra có 2 người bị thương được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Danh tính 4 nạn nhân tử vong được xác định là: N.T.H (sinh năm 1971), N.Đ.Đ.S (sinh năm 2013), N.D.K (sinh năm 2022) và N.T.A (sinh năm 2018).