Trước thềm Đại hội VFF khóa VIII: Thêm ứng cử viên​ vào "ghế nóng"

VH- Nỗi lo của ông bầu Đoàn Nguyên Đức về việc đương kim Chủ tịch VPF Trần Anh Tú là người duy nhất được giới thiệu ứng cử vào chức Phó Chủ tịch Phụ trách tài chính VFF mà ông Đức đang đương nhiệm, có lẽ sẽ nguôi ngoai phần nào khi doanh nhân Trần Văn Liêng cho biết, ông đã nhận lời giới thiệu tham gia tranh cử vào vị trí này.

Trước thềm Đại hội VFF khóa VIII: Thêm ứng cử viên​ vào

 Ông Trần Văn Liêng

 Ông chủ của Vinacacao Trần Văn Liêng được một số câu lạc bộ đề cử và người trực tiếp đề cử ông Liêng là ông Cao Văn Chóng, Giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng công ty Becamex IDC. Ông Chóng cũng vừa rút lui khỏi chức Tổng Giám đốc VPF cách đây vài tháng. Giải thích về lý do giới thiệu ông Liêng với Văn Hóa, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Tôi giới thiệu thêm anh Trần Văn Liêng tham gia ứng cử vị trí Phó Chủ tịch tài chính, không phải vì tôi không đánh giá cao ứng viên Trần Anh Tú, mà do thời gian qua dư luận có ý kiến về vị trí quan trọng này, tại sao chỉ có một ứng viên tranh cử. Với trách nhiệm của mình, tôi cố gắng tìm người có uy tín, có tâm, có tầm và có mối quan hệ tốt với cộng đồng doanh nhân, phù hợp với vai trò Phó Chủ tịch tài chính. Rất may là lời mời của tôi được anh Trần Văn Liêng nhận, anh Liêng là người hoạt động kinh doanh lâu năm, thành công trên nhiều lĩnh vực, và đặc biệt tôi biết rằng anh ấy có niềm đam mê rất lớn đối với bóng đá Việt Nam. Trách nhiệm của tôi là giới thiệu anh Liêng với Tiểu ban nhân sự, còn kết quả thế nào sẽ do Đại hội quyết định”.

Ông Trần Văn Liêng sinh năm 1968, đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao). Sinh ra ở Sa Đéc, Đồng Tháp, ông Liêng được biết đến với chiến lược từng bước đưa thanh socola “made in Vietnam” đi khắp thế giới. Ông Liêng cho biết, ông có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Với kinh nghiệm và các mối quan hệ trong kinh doanh, ông Liêng tin tưởng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ. “Tôi tin rằng mình sẽ làm tốt công việc, xây dựng nguồn tài chính ổn định góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển nếu được Đại hội tín nhiệm”, ông Liêng nói. Ngay trong sáng qua, trên trang facebook cá nhân doanh nhân này cũng chia sẻ thông tin tham gia ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF cùng dòng trạng thái: “Muốn tìm lại một tình yêu. Kính mong anh chị em ủng hộ nhiệt tình”. Ngay sau khi đăng tải, ông Liêng đã nhận được lời chúc của đông đảo cộng đồng doanh nhân.

Như thế, cuộc đua vào ngôi nhà đầy sóng gió tại VFF lại có thêm diễn biến khi một gương mặt mới, hoàn toàn lạ lẫm với giới bóng đá Việt Nam xuất hiện. Đang thành công với chiến dịch đường vòng đưa thanh socola Việt Nam ra thế giới, liệu doanh nhân Trần Văn Liêng có đủ uy tín để các thành viên của VFF bầu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF? Câu trả lời sẽ có tại Đại hội VFF vào tháng 4 tới. Và như thế, ông Trần Anh Tú cũng không còn ở thế “một mình một ngựa” trong cuộc đua nhiều biến động này.

T.S

 

Ý kiến bạn đọc