Phong cách cưới Hàn Quốc hút

CHI MAI

VHO - Ngày càng nhiều cặp đôi Nhật Bản lựa chọn đến xứ sở Kim chi để chụp bộ ảnh quan trọng trong cuộc đời. Bởi phong cách làm đẹp của các studio và thủ tục cưới không rườm rà ở Hàn Quốc.

Phong cách cưới Hàn Quốc hút  - ảnh 1

 Phong cách trang điểm, chụp hình cưới của Hàn Quốc được nhiều cặp đôi Nhật Bản ưa chuộng. Ảnh: @ST.GGOT

 Theo The Chosun Daily, ngày càng có nhiều cặp đôi ở Nhật Bản tới Hàn Quốc để chụp ảnh cưới. Lý do đầu tiên là bởi tại xứ sở Hoa anh đào, đám cưới khá phức tạp, thường kéo dài. Nếu so sánh, đám cưới ở Hàn Quốc đơn giản hơn và văn hóa chụp ảnh cưới cũng có từ lâu. Điều này thu hút các cặp đôi yêu thích thần tượng và phim truyền hình Hàn Quốc đến chụp ảnh, như một phần của chuyến đi chơi.

Các công ty tổ chức tiệc cưới Nhật Bản cũng nhanh chóng cung cấp dịch vụ du lịch kết hợp chụp ảnh cưới cho các cặp đôi, sử dụng các cụm từ quảng cáo như “công nghệ chụp ảnh cưới ở Hàn Quốc là đẳng cấp thế giới”. Dù chi phí cho những chuyến đi này khá cao, khoảng 290.000 yen (tương đương 2,5 triệu won hay 1.829 USD) mỗi ngày, dịch vụ vẫn ghi nhận nhu cầu tăng vọt trong thời gian gần đây từ các cặp uyên ương. Thông thường, các chuyến đi dạng này kéo dài 4 ngày 3 đêm. Các cặp đôi thường hoàn thành buổi chụp ảnh vào ngày thứ hai và dành những ngày còn lại để khám phá.

Trên Instagram, cụm tìm kiếm “chụp ảnh cưới Hàn Quốc” bằng tiếng Nhật cho ra kết quả gần 40.000 bài đăng của các cặp đôi từng trải nghiệm. Một số video trên YouTube cũng nêu bật những ưu điểm của việc quay chụp tại Hàn Quốc, đánh giá cao không khí chụp hình, kỹ năng chỉnh sửa ảnh cũng như kỹ thuật trang điểm và làm tóc của các studio. Cô A.Lee, một phụ nữ Nhật Bản sắp kết hôn - quyết định sẽ chụp ảnh cưới ở Hàn Quốc thay vì quê nhà. Cô đã đến một studio ở Jungnang-gu, Seoul thông qua một công ty Nhật Bản chuyên cung cấp dịch vụ “chụp ảnh cưới tại Hàn Quốc”. Dù cả A.Lee và chú rể đều không biết tiếng Hàn, họ vẫn có thể giao tiếp thuận lợi với nhiếp ảnh gia và hoàn thành buổi chụp một cách suôn sẻ nhờ thông dịch viên do công ty cung cấp. “Giao tiếp với nhiếp ảnh gia Hàn Quốc dễ dàng hơn ở Nhật Bản nên chúng tôi có thể chụp ảnh trong bầu không khí thoải mái. Sau buổi chụp hình, chúng tôi tham quan Seoul và rất hài lòng”, cô A.Lee cho hay.

So với văn hóa đám cưới có phần dè dặt ở Nhật Bản, nơi các cặp đôi thường mặc trang phục truyền thống như Kimono và chụp ảnh tại các đền chùa, phong cách trang điểm và làm tóc chụp ảnh cưới ở Hàn Quốc có phần rực rỡ hơn, địa điểm chụp cũng độc đáo. Một YouTuber nhận xét: “Các studio Hàn Quốc rất tâm huyết trong việc làm cho mọi người trở nên xinh đẹp. Ngoài ra Hàn Quốc còn có nhiều studio chuyên về chụp ảnh cưới hơn ở Nhật Bản, mang đến nhiều lựa chọn hơn”.

Tại các thành phố lớn ở Nhật Bản như Tokyo và Osaka, “studio chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc” cũng bắt đầu xuất hiện, nhắm đến những cặp đôi muốn du lịch Hàn Quốc nhưng thiếu thời gian và tiền bạc. Những studio này hướng đến tái hiện môi trường studio của Hàn Quốc một cách giống nhất có thể. Sự phổ biến của “phong cách Hàn Quốc”, do ảnh hưởng của các thần tượng và phim truyền hình Hàn Quốc ở Nhật Bản, cũng góp phần tạo nên xu hướng chụp ảnh cưới này.

Theo hãng tin Nhật Bản Otonanswer, những kiểu tóc phổ biến của phụ nữ Hàn Quốc, ví dụ như “tóc nữ thần” hay “tóc cắt ngắn” gần đây đã trở thành xu hướng ở Nhật Bản và vẫn giữ nguyên tên gốc tiếng Hàn. Thay vì những kiểu tóc dễ thương thường thấy của phụ nữ Nhật Bản, phong cách Hàn Quốc nhấn mạnh vào “sự trưởng thành” và “vẻ tự nhiên”, lại đặc biệt được ưa chuộng. Đây là một phần kết quả từ kế hoạch hành động, văn hóa đại chúng của Hàn Quốc của chính phủ nước này trên toàn cầu, từ âm nhạc, phim truyền hình, điện ảnh cho đến ẩm thực, thời trang, văn hóa phẩm đi kèm… được triển khai từ năm 2013.