Kiên Giang khai mạc Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”

VHO - Chiều 21.11, tại TP. Phú Quốc, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Kiên Giang và Hội Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023.

Kiên Giang khai mạc Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” - Anh 1

Các đại biểu xem Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023

Triển lãm ảnh lần này, Ban Tổ chức đã lựa chọn những tác phẩm ảnh tiêu biểu của Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương năm 2022”.

Trong đó có 22 tác phẩm đạt giải thưởng gồm: 2 giải Vàng, 4 giải Bạc, 6 giải Đồng, 10 giải Khuyến khích và 187 tác phẩm tiêu biểu khác nhằm giới thiệu tới nhân dân TP Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung, đông đảo du khách trong nước và quốc tế về vẽ đẹp, sụ hùng vĩ, niềm tự hào một dải biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh đúng vào dịp Kỷ niệm 83 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23.11.1940-23.11.2023). Nhằm tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân sự hy sinh và những đóng góp to lớn của quân - dân ta, nhất là các tỉnh Nam bộ trong cuộc khởi nghĩa này, góp phần đi tới thắng lợi vĩ đại trong cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Tỉnh Kiên Giang nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, được ví như một Việt Nam thu nhỏ, có đồng bằng, rừng núi, biển đảo, có biên giới bộ, trên biển dài. Diện tích tự nhiên 6.348 km2, đường biên giới bộ giáp Campuchia 49,677km. Vùng biển rộng hơn 63 ngàn km2; có 45 đảo có dân sinh sống, đảo lớn nhất là Phú Quốc diện tích 589km2. Tỉnh có 2 cửa khẩu (Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, quốc gia Giang Thành) và 02 cảng hàng không (Cảng hàng không Rạch Giá, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc). Tỉnh có 15 huyện, thành phố; dân số gần 1,8 triệu người.

Kiên Giang khai mạc Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” - Anh 2

 Đông đảo nhân dân TP. Phú Quốc đến xem Triển lãm ảnh

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Kiên Giang có 20/27 chỉ tiêu đạt và vượt tiến độ. Kinh tế từng bước phục hồi phát triển nhanh sau đại dịch Covid-19; tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2021-2023 là 5,29%. Quy mô nền kinh tế tăng nhanh, đứng thứ 2 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thu nhập bình quân đầu người 3.106 USD. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội, người có công, hoạt động đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt; hộ nghèo còn 1,9%. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; chủ quyền lãnh thổ, biên giới, biển, đảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc