Lai Châu:

Tôn vinh phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá

Q.VY

VHO - Chiều 25.6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lai Châu đã tổ chức buổi gặp mặt biểu dương phụ nữ cao tuổi, gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28.6.

 

Tôn vinh phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá - ảnh 1

Trao tặng Bằng khen cho  phụ nữ cao tuổi điển hình tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Nga

Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) đã trở thành ngày truyền thống với nhiều hoạt động có ý nghĩa tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Qua đó, nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc, đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình và của Tổ quốc.

Nhiều năm qua, công tác gia đình trên địa bàn Lai Châu luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp quan tâm phối hợp triển khai, thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Các hoạt động, phong trào chăm lo phụ nữ cao tuổi, đổi mới, sáng tạo, có nhiều mô hình thu hút ngày càng nhiều phụ nữ cao tuổi tích cực tham gia sinh hoạt qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ cao tuổi trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa, vun đắp các giá trị gia đình Việt Nam.

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trên địa bàn Lai Châu được triển khai sáng tạo, phù hợp, linh hoạt. Đến nay, đã có 70.550 hộ gia đình đạt các tiêu chí của cuộc vận động tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, tổ dân phố bản góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cùng với đó, nhiều phong trào, mô hình tổ, nhóm, CLB phụ nữ được duy trì và nhân rộng, thu hút các nhóm phụ nữ và gia đình tham gia như mô hình CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc", “Gia đình không tệ nạn xã hội”, "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền"…

Trong các hoạt động, người cao tuổi đã thể hiện vị thế, vai trò tích cực, là người chỉ đường, dẫn dắt thế hệ sau, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức và nỗ lực không ngừng nghỉ cho gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc và đảm bảo trật tự xã hội, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Lai Châu đã trao tặng Bằng khen cho 30 gia đình và 15 cá nhân phụ nữ cao tuổi điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc.