Bình Định phấn đấu trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn hàng đầu cả nước

VHO - Chiều 27.9, Sở Du lịch Bình Định tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới (27.9) và tổng kết các hoạt động Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Thị Kim Chung cho hay: Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 sẽ có chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”. Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xác định đầu tư là một trong những ưu tiên chính để phục hồi, tăng trưởng và phát triển du lịch trong tương lai. Với chủ đề năm nay, Tổ chức Du lịch thế giới nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư nhiều hơn cho con người, cho hành tinh và cho sự thịnh vượng.

Bình Định phấn đấu trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn hàng đầu cả nước - Anh 1

Trao quyết định cho các đơn vị doanh nghiệp đạt tiêu chí bổ sung nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch

Đối với Việt Nam, phát triển bền vững, phát triển xanh luôn là một định hướng quan trọng trong các chiến lược, đề án của ngành du lịch. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đưa ra định hướng “Phát triển du lịch xanh, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ, phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường”.

Nhằm khẳng định và hiện thực hóa chủ trương nói trên, Năm Du lịch Quốc gia năm 2022 và 2023 đều chọn chủ đề về du lịch xanh. Trong đó, Năm Du lịch Quốc gia 2022 có chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” nhằm lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn, du lịch xanh, bền vững. Tỉnh Quảng Nam đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm du lịch gắn với cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống, khai thác bền vững các di sản văn hóa thế giới, khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bình Định phấn đấu trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn hàng đầu cả nước - Anh 2

Hấp dẫn Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023

Chủ đề Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận cũng được lựa chọn là “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây chính là thông điệp một lần nữa khẳng định nhất quán chủ trương, định hướng thống nhất hành động, liên kết tất cả địa phương, điểm đến, doanh nghiệp và các bên liên quan trong ngành du lịch đưa du lịch phát triển theo hướng xanh, bền vững.

Với chủ đề của Ngày du lịch thế giới “Du lịch và đầu tư xanh”, lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tỉnh Bình Định đoàn kết một lòng, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút ngày càng nhiều du khách, đưa Bình Định trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn hàng đầu của cả nước.

Bình Định phấn đấu trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn hàng đầu cả nước - Anh 3

Tuor khám phá khoa học trở thành sản phẩm độc đáo của du lịch Bình Định hiện nay

Cũng tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định cho biết, trong 9 tháng năm 2023, ngành Du lịch tỉnh đón được hơn 4,3 triệu lượt khách, tăng 21,16%  so với cùng kỳ năm 2022. Bình Định từ một địa phương ít người biết, chỉ là điểm dừng chân, nay trở thành một điểm đến, được dư luận và khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá cao. Để có được lượng khách đông như trên, Bình Định đã tổ chức nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội với quy mô lớn cũng như an toàn, tiết kiệm. Bởi vậy, góp phần quan trọng tăng trải nghiệm, tạo sự hấp dẫn và duy trì số lượng  lớn du khách đến với Quy Nhơn - Bình Định trong nhiều tháng.

Dịp này, Sở Du lịch Bình Định đã trao quyết định cho 25 đơn vị doanh nghiệp đạt tiêu chí bổ sung nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch; trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, tạo nên thành công của hoạt động du lịch 9 tháng năm 2023 và Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023.

PHAN HIẾU

Ý kiến bạn đọc