Đang neo đậu ở bờ, tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm khuya

VHO - Trong lúc đang neo đậu ở bờ, chiếc tàu cá của ngư dân xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) bất ngờ bốc cháy trong đêm khuya. Ngọn lửa lớn đã cháy lan sang các con thuyền bên cạnh đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Đang neo đậu ở bờ, tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm khuya - Anh 1

Chiếc tàu cá của gia đình ông Tuấn bị ngọn lửa thiêu rụi giữa đêm khuya

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) xác nhận, vào khoảng 1h sáng ngày 1.9, người dân phát hiện tàu cá mang số hiệu QB- 93336 của ông Nguyễn Ngọc Tuấn (34 tuổi, trú thôn Hải Đông, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu tại bờ kè thôn Hải Đông.

Trên tàu cá khi đó có nhiều vật liệu dễ bén lửa nên đám cháy bùng phát nhanh và cháy lan ra những tàu bên cạnh. "Lửa bắt đầu cháy từ tàu hộ ông Tuấn, một số thuyền ở xung quanh bị cháy lan. Dưới tàu lớn có hơn 300 lít dầu, chài lưới, các loại ngư cụ, bình gas do ngư dân chuẩn bị đi chuyến biển sáng nay", ông cho biết thêm.

Người dân hô hoán cùng nhau chạy đến dập lửa và gọi báo lực lượng chức năng, đồng thời di chuyển những tàu cá bên cạnh đến nơi an toàn. Khoảng 2h sáng cùng ngày, đám cháy được khống chế, dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều ngư cụ, máy móc, thiết bị trên tàu của ngư dân thiêu rụi.

Theo thống kê của Công an huyện Quảng Trạch, có một tàu cá và sáu thuyền, một thúng của ngư dân bị hư hại bởi vụ cháy. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là tàu cá của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, ước tính hơn 500 triệu, số còn lại cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc