Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

P.V

VHO - Ngày 16.5, Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (7.5.1984-7.5.2024) và ra mắt app Dân Việt. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã dự và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho báo Nông thôn Ngày nay.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên - ảnh 1

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Cách đây tròn 40 năm, ngay trước thềm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp nông dân tập thể Việt Nam (nay là Hội Nông dân Việt Nam) lần thứ nhất, ngày 7.5.1984, tờ tin “Nông dân mới” (tiền thân và sau này được đổi tên thành Báo Nông thôn Ngày nay) - Cơ quan của Hội Liên hiệp nông dân tập thể Việt Nam đã chính thức được xuất bản và trở thành cơ quan ngôn luận, tiếng nói chính thức của Hội Nông dân Việt Nam, giai cấp nông dân Việt Nam.

Trải qua 40 năm hình thành, phát triển, Báo Nông thôn Ngày nay đã giữ vững tôn chỉ, mục đích, lập trường; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Trung ương Hội giao, đó là: Tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết nông dân, nâng cao hiệu quả phong trào nông dân; Phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. 

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên - ảnh 2

Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho Ban Biên tập báo Nông thôn Ngày nay

Đặc biệt, trong Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Trung ương Hội NDVN phát động từ năm 1989 đến nay, thông qua các số báo đã xuất bản, đã có hàng nghìn gương nông dân điển hình được phát hiện, qua đó giúp các cấp Hội kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng, đóng góp vào thành tích chung của Phong trào. 

Đánh giá cao những thành tích, đóng góp của báo Nông thôn Ngày nay trong 40 năm qua, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, phát huy những thành tích đã đạt được, báo cần tập trung tuyên truyền tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trở thành cầu nối của Đảng, Nhà nước với nhân dân; là sợi dây kết nối hiệu quả giữa tổ chức Hội và hội viên nông dân, kết nối giữa nông dân với nông dân; là kênh thông tin quan trọng trong việc lắng nghe, tiếp nhận tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của người nông dân; tiếp tục phát hiện các nhân tố điển hình, các mô hình làm ăn có hiệu quả để giúp người nông dân học hỏi các kiến thức, kỹ năng mới. 

Không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền, hướng tới xây dựng Báo Nông thôn Ngày nay trở thành một “tập đoàn” báo chí mạnh, hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên - ảnh 3

Ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo NTNN phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên, Báo Nông thôn Ngày nay đã ra mắt “App Báo Dân Việt” với nhiều tiện ích, trở thành một trong những công cụ để đưa thông tin đến bạn đọc, bà con nông dân cả nước trong thời kỳ chuyển đổi số. App Báo Dân Việt sẽ cung cấp, cập nhật thông tin liên tục, bên cạnh đó sẽ có các tiện ích tư vấn khác như: thời tiết nông vụ, thị trường nông sản, kết nối mua bán sản phẩm nông sản.