Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam

VHO – Ngày 3.4 tại trụ sở Bộ VHTTDL (Hà Nội), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam nhằm bàn thảo các chiến lược, giải pháp phát triển bộ môn Taekwondo thành tích cao tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc về phía Việt Nam có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Việt Hà cùng các lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trong lĩnh vực Hợp tác quốc tế, Thể dục Thể thao và bộ môn Taekwondo.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam - Anh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam Chang Bok Sang

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam đã ôn lại quá trình hợp tác giữa Bộ VHTTDL với Tập đoàn CJ Việt Nam trên cả lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao nói chung; đặc biệt là bộ môn Taekwondo nói riêng.

Theo đó, Tập đoàn CJ Việt Nam đã hỗ trợ đội tuyển Taekwondo Việt Nam giai đoạn 2023 -2024 ở các nội dung: Tài trợ chuyên gia Hàn Quốc được tuyển chọn sang huấn luyện các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam; tài trợ kinh phí tập huấn cho đội tuyển quốc gia tại Hàn Quốc, Trung Quốc (trước ASIAD 19-2023 và Olympic-2024); Tài trợ cho “Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ" hằng năm...

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam - Anh 2

Quang cảnh buổi làm việc 

Cũng theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, đội tuyển Taekwondo quốc gia đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Không chỉ trong đấu trường khu vực như SEA Games mà cả đoạt HCV, HCB, HCĐ tại đấu trường quốc tế như ASIAD, Grand prix Challenge thế giới, Giải quốc tế Kimunyong cup, Giải quốc tế Canada Open, Giải quốc tế Mỹ Open...

“Tôi chứng kiến tài năng của đội Taekwondo quốc gia rất phát triển và nhận định có khả năng đạt được thành tích cao trên thế giới. Tuy nhiên, tôi rất lấy làm tiếc vì VĐV Taekwondo Việt Nam không lọt vào danh sách thi đấu Olympic – 2024 tại Paris. Vì vậy, chúng ta cần thảo luận để tăng cường các nội dung hợp tác, chiến lược để việc đào tạo, chăm sóc VĐV tốt hơn, hướng đến mục tiêu đạt các thành tích cao hơn”, ông Chang Bok Sang nhấn mạnh.

Chào mừng và bày tỏ sự cám ơn Tập đoàn CJ Việt Nam đến làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương khẳng định sự hợp tác của hai bên trong 20 năm qua góp phần quảng bá ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực thể thao, sự phát triển của bộ môn Taekwondo là bằng chứng cho sự thành công của hợp tác này.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam - Anh 3

Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Việt Hà cho biết về những khó khăn, thế mạnh của đội tuyển Teakwondo quốc gia

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Taekwondo là môn võ nổi tiếng của Hàn Quốc, được lựa chọn là bộn môn thi đấu tại Olympic là vinh dự của Hàn Quốc. “Tại các TT Huấn luyện thể thao lớn ở Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ có nhiều VĐV tập luyện môn thể thao này cho thấy ảnh hưởng của Taekwondo đối với thế giới và Việt Nam là rất lớn. Chắc chắn đây là thành công của Taekwondo và Tập đoàn khi phát triển môn võ này ở đất nước chúng tôi. Chúng tôi mong Tập đoàn CJ tiếp tục hợp tác trong thời gian tới, để làm sao VĐV Taekwondo quốc gia đoạt HCV tại các giải đấu quốc tế lớn”, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh.  

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam - Anh 4

Các đại biểu của Tập đoàn CJ Việt Nam

Chia sẻ thêm về bộ môn Taekwondo, Thứ trưởng cho biết, đây là 1 trong 12 bộ môn có đầu tư trọng điểm của Việt Nam, có mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng, có đầu tư và kinh phí để tham dự các giải quốc tế. Tại các địa phương, giải Taekwondo trẻ em cũng được tổ chức; là nòng cốt xây dựng các đội tuyển trẻ quốc gia tại các TT thể thao lớn trên cả nước. “Tổng số VĐV lên tới 200 người. Đây là nhân tố nền tảng, nếu chúng ta và khai thác tốt sẽ có thành công. Vì vậy chúng ta cần quyết tâm hơn nữa”, lãnh đạo Bộ VHTTDL nói.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam - Anh 5

Tại buổi làm việc Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Việt Hà đã phân tích về những thế mạnh, khó khăn của bộ môn Taekwondo; cũng như đề xuất những nội dung cần được Tập đoàn CJ Việt Nam tăng cường hỗ trợ như công tác đào tạo VĐV lứa tuổi dưới 12; tổ chức tập huấn, nâng cao chất lượng đội ngũ HLV, thống nhất chương trình đào tạo ở các địa phương, tăng cường đưa VĐV đi tập huấn, thi đấu tại các giải quốc tế...

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam - Anh 6

Kết thúc buổi làm việc, Bộ VHTTDL cùng Tập đoàn CJ Việt Nam thống nhất việc nâng tầm tổ chức giải thi đấu Taekwondo quốc gia thành giải đấu quốc tế. Dự kiến giải Taekwondo quốc tế này sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2025 tại TP.HCM.

QUỲNH HOA; ảnh: TRẦN HUẤN

Ý kiến bạn đọc