Rần rần hướng về concert quốc gia “Tổ quốc trong tim”
VHO - Concert quốc gia “Tổ quốc trong tim” gây sốt với giới trẻ, hàng loạt nhóm trên mạng xã hội rần rần tìm vé.

Không khí chờ đón chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” đang nóng lên trên mạng xã hội. Nhiều nhóm cộng đồng dành cho người yêu concert, sự kiện liên tục có thành viên hỏi thông tin, tìm cách vào xem chương trình.
Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm này xuất hiện tình trạng rao bán, trao đổi vé mời, dù chương trình được tổ chức phục vụ người dân hoàn toàn miễn phí.
Những ngày qua, trên Facebook xuất hiện hàng loạt nhóm có đông thành viên hoạt động liên quan đến việc tìm vé các chương trình, concert.
Trong đó, nhóm “Pass vé Concert & Sự Kiện Việt Nam” có hơn 71.000 thành viên; “Pass vé sự kiện, show, concert Việt Nam” có hơn 39.000 thành viên; “Nhận vé concert Quốc gia: Tổ Quốc Trong Tim 🇻🇳” có hơn 38.000 thành viên; “Cộng Đồng Săn, Nhượng Pass Vé Concert, Sự Kiện...” có hơn 72.000 thành viên…


Bên cạnh những nhóm chuyên về concert, nhiều cộng đồng khác cũng xuất hiện các bài đăng hỏi, tìm hoặc trao đổi vé “Tổ quốc trong tim”. Số lượng thành viên lớn và lượng bài đăng tăng nhanh cho thấy sự quan tâm của giới trẻ đối với chương trình nghệ thuật chính luận được tổ chức tại TP.HCM.
Tuy nhiên, việc tìm vé cần được thực hiện đúng quy định. Người dân không nên mua, bán hoặc trao đổi vé mời, đặc biệt không chuyển tiền cho những tài khoản không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo.
Ngày 21.8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.HCM đã mời làm việc, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với hai người rao bán vé mời chương trình “Tổ quốc trong tim”.


Theo Công an TP.HCM, hai người này sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài rao bán vé mời với giá từ 420.000 - 610.000 đồng/vé. Những người được mời làm việc thừa nhận hành vi sai trái, gây hiểu lầm về chủ trương tổ chức chương trình và đã tự nguyện gỡ các bài viết vi phạm.
Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” do Báo Nhân Dân và UBND TP.HCM tổ chức, phục vụ nhân dân hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, việc mua bán vé mời là không đúng với chủ trương của chương trình.
Cơ quan công an khuyến cáo người dân không mua bán, trao đổi vé mời đối với các chương trình phục vụ miễn phí cho nhân dân; không mua vé, thẻ không rõ nguồn gốc qua mạng xã hội để tránh bị lừa đảo hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Sức nóng của “Tổ quốc trong tim” thực tế đã được thể hiện ngay từ thời điểm mở đăng ký. Theo Ban tổ chức, toàn bộ số vé được đưa ra đã được đăng ký chỉ trong 1 phút 27 giây, với khoảng 5,7 triệu lượt truy cập. Con số này cao hơn lượng truy cập của chương trình năm 2025, khi có khoảng 3 triệu lượt truy cập và vé được đăng ký hết sau 9 phút.
Sự quan tâm của công chúng cũng cho thấy sức hút của các chương trình nghệ thuật mang chủ đề yêu nước, đặc biệt khi được tổ chức theo hình thức một concert quy mô lớn, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích.
“Tổ quốc trong tim” 2026 diễn ra lúc 20h ngày 23.8 tại Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình, TP.HCM. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức, sau mùa đầu tiên diễn ra tại Hà Nội năm 2025.



Chương trình mang thông điệp “Tổ quốc chẳng ở đâu xa, Tổ quốc là ở trong tim mỗi người”, gồm ba chương: “Non sông một dải”, “Sắc đỏ tự hào” và “Tổ quốc trong tim”. Hình tượng lá cờ đỏ sao vàng được sử dụng xuyên suốt từ hệ thống nhận diện đến không gian sân khấu và các hoạt động có sự tham gia của công chúng.
Sân khấu chữ V là một trong những điểm nhấn của chương trình, có chiều dài 124m, chiều sâu 68m và hệ kết cấu cao 30m. Tổng khối lượng kết cấu, thiết bị phục vụ chương trình gần 1.500 tấn. Không gian khán giả được chia thành bốn khu vực mang tên Độc lập, Tự do, Hạnh phúc và Cờ đỏ Sao vàng.
Chương trình có sự tham gia của nhiều lực lượng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân, trong đó có Đội Tiêu binh Danh dự thuộc Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân; Khối Nam sĩ quan An ninh nhân dân;
Cùng với đó là khối Nữ Du kích miền Nam; Khối Nữ sĩ quan, chiến sĩ Gìn giữ hòa bình thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và Khối Nữ sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc thuộc Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình số 1, Bộ Công an.
Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình như: NSƯT Cao Minh, NSƯT Đăng Dương, Tùng Dương, Noo Phước Thịnh, SOOBIN, Hòa Minzy, Hương Tràm, Hoàng Bách, Võ Hạ Trâm, Đông Hùng, Lâm Bảo Ngọc, Phạm Anh Duy, Muộii, Izara Thiên Nga, Ali Thục Phương, Candy Ngọc Hà và OPlus.


Đáng chú ý, lần đầu tiên Ban tổ chức phối hợp với TP.HCM livestream chương trình tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Không gian trải nghiệm “Fandom yêu nước - Tổ quốc trong tim” được triển khai tại đây, dự kiến phục vụ khoảng 20.000 khán giả theo dõi chương trình qua các màn hình lớn.
Chương trình cũng được livestream trên các nền tảng số của Báo Nhân Dân và những kênh chính thức của “Tổ quốc trong tim”, tạo thêm lựa chọn cho người dân muốn theo dõi nhưng không có vé vào khu vực sân khấu.
Toàn bộ vé tham dự chương trình được phát miễn phí. Ban Tổ chức khuyến cáo người dân không mua, bán, trao đổi hoặc tiếp nhận vé từ các nguồn không chính thức.
Chương trình do Báo Nhân Dân và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức, Công ty Cổ phần Sáng tạo nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright là đơn vị thực hiện.

RSS