Khán giả An Giang vẫn sốt với phim “Mưa đỏ”

THẾ HẠNH

VHO - Dù đã bắt đầu công chiếu gần một tháng, nhưng đến nay bộ phim “Mưa đỏ” vẫn tiếp tục tạo sức hút mạnh mẽ đối với đông đảo khán giả tỉnh An Giang. Nhiều xã, phường, đặc khu trong tỉnh liên tục đăng ký phối hợp tổ chức chiếu phim lưu động miễn phí để phục vụ nhân dân.

Khán giả An Giang vẫn sốt với phim “Mưa đỏ” - ảnh 1
Đông đảo khán giả đến xem bộ phim “Mưa đỏ” tại xã Kiên Lương tối 15.12

Bỏ trông vuông tôm đi xem phim

Tại xã An Biên, anh Nguyễn Văn Trí, người gắn bó với nghề trông vuông tôm cho biết dù đang vào mùa thu hoạch, công việc bận rộn nhưng mỗi khi có đội chiếu phim lưu động về địa phương, anh và gia đình vẫn thu xếp công việc để đi xem. “Xem xong phim rồi mới về ngủ để trông tôm. Phim hay, chiếu miễn phí lại có không khí đông vui nên không muốn bỏ lỡ”, anh Trí chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Thị Nga, tiểu thương bán tạp hóa tại xã Vĩnh Trạch, cho biết trước đây chỉ nghe nhiều người nhắc đến bộ phim “Mưa đỏ” nhưng vì bận buôn bán nên chưa có dịp xem. Khi địa phương thông báo tổ chức chiếu phim tại xã, chị đã đóng cửa hàng sớm để cùng người dân đến thưởng thức bộ phim trên màn ảnh rộng.

Theo kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang và Viettel An Giang, chương trình chiếu phim “Mưa đỏ” phục vụ miễn phí người dân trên địa bàn tỉnh sẽ được duy trì đến hết tháng 6.2026.

Hiện nay, đã có gần 100 địa phương, xã, phường, đặc khu, trường học đăng ký chiếu “Mưa đỏ”. Trung bình mỗi suất chiều trong hội trường từ 200 đến 300 người còn suất chiếu ngoài trời từ 600 đến 800 lược khán giả đến xem.

Các suất chiếu Viettel An Giang đều cử lực lượng Viettel phối hợp cùng địa phương có mặt từ rất sớm để sắp xếp ghế ngồi, chuẩn bị quạt, nước uống phục vụ khán giả, giúp người dân xem phim trong điều kiện tốt nhất.

Khán giả An Giang vẫn sốt với phim “Mưa đỏ” - ảnh 2
Khán giả háo hức với khi xem phim tại xã Vĩnh Trạch

Đã xem rồi vẫn muốn xem lại quan màn ảnh rộng

Anh Hồ Văn Lực, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh xã Kiên Lương cho biết ban đầu địa phương chỉ dự kiến phối hợp chiếu một đêm phim “Mưa đỏ”. Tuy nhiên, trước nhu cầu rất lớn của người dân, xã đã quyết định tổ chức đến 3 suất chiếu miễn phí trên địa bàn xã.

Em Nguyễn Thị Trinh, khán giả xem phim tại xã Kiên Lương, chia sẻ: “Dù em và các bạn đã xem phim trên nền tảng TV360, nhưng vẫn rất thích xem lại ‘Mưa đỏ’ trên màn ảnh rộng. Xem ở nơi công cộng, có đông người, gợi nhớ lại không khí những buổi chiếu phim lưu động ngày xưa”.

Khán giả An Giang vẫn sốt với phim “Mưa đỏ” - ảnh 3
Các buổi chiếu phim lưu động luôn thu hút đông khán giả An Giang đến xem

Đặc biệt, bác Trần Văn Tính, cựu chiến binh đến xem phim đã xúc động nói: “Mỗi lần xem lại ‘Mưa đỏ’ là tôi không cầm được nước mắt. Bộ phim khiến tôi như sống lại những năm tháng chiến trường, sát cánh cùng đồng đội. Đây không chỉ đơn giản là một buổi chiếu phim giải trí, nhằm góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, nuôi dưỡng lý tưởng cách mạng trong thế hệ trẻ. Đồng thời nhắc nhớ mỗi người trân trọng giá trị lịch sử, không ngừng nỗ lực trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước”.

Còn anh Nguyễn Quốc Bình, ngụ xã Vĩnh Trạch, cho biết cả gia đình anh đều hào hứng với các buổi chiếu phim lưu động: “Lâu lắm rồi mới thấy không khí xem phim đông vui, 'sốt’ như vậy. Con cái học bài xong sớm là đòi cha mẹ chở đi xem phim, còn rủ thêm hàng xóm đi cùng. Vừa có ghế ngồi, nước uống miễn phí, vừa vui như ngày hội”.

Việc tổ chức chiếu phim lưu động “Mưa đỏ” không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân, mà còn góp phần lan tỏa giá trị lịch sử, khơi gợi cảm xúc và ký ức đẹp về một thời xem phim cộng đồng đầy ý nghĩa.