“Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang

VHO – Chiều 30.3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, đông đảo công chúng yêu nghệ thuật đã đến dự lễ khai mạc triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ Lê Quang với chủ đề “Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy”.

“Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang - Anh 1

Một góc của triển lãm

Họa sỹ Lê Quang sinh năm 1968. Anh có niềm đam mê hội họa từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, từ năm 2016 đến nay, Lê Quang vẫn tiếp tục công việc giảng dạy, sáng tác hội họa, trong đó tập trung tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Hiện, anh là giảng viên trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

“Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang - Anh 2

Tác phẩm Về với Mẫu Tây Thiên 

Gần 200 bức tranh trưng bày tại triển lẫm với nhiều kỹ thuật vẽ khác nhau được họa sĩ Lê Quang sáng tác gần đây, trong đó điểm thêm vào không gian triển lãm là một số tác phẩm được họa sĩ thực hiện ngay từ khi còn học tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Họa sĩ Lê Quang chia sẻ, anh rất thích trải nghiệm những kỹ thuật vẽ truyền thống của Việt Nam như sơn mài, lụa và sơn dầu. 200 bức tranh giới thiệu lần này với nhiều chủ đề khác nhau chân dung, phong cảnh thiên nhiên và cả nội dung Phật giáo, tiên thánh trong dân gian Việt Nam.

“Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang - Anh 3

Các tác phẩm với nhiều kỹ thuật vẽ khác nhau cho thấy sự độc đáo trong phong cách của họa sĩ Lê Quang

“Tôi mong muốn gửi gắm tâm tư, ước mơ cũng như khắc họa vẻ đẹp muôn màu của đời thường vào trong tranh. Trong đó, có những bức tranh chân dung, phong cảnh thiên nhiên và cả nội dung Phật giáo, tiên thánh trong dân gian Việt Nam… để thấy được sự ấm no, sung túc, thấy được cội nguồn dân tộc, lòng biết ơn với đất nước và cả vẻ đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo truyền thống qua các thời kỳ lịch sử của đất nước”, họa sĩ Lê Quang nói.

“Hội họa, tâm linh, tôn giáo và phong thủy” của họa sĩ Lê Quang - Anh 4

Tác phẩm Quần tụ 

MINH HÀ; ảnh: THỦY LÊ

Ý kiến bạn đọc