Mốt chơi “cây thông” lạ mùa Noel năm nay, chủ shop thu tiền triệu mỗi ngày

VHO- Ngoài những cây thông thật nhập khẩu cao tới vài mét, tùng tuyết được đang là mặt hàng hút khách dịp Noel năm nay.

Mốt chơi “cây thông” lạ mùa Noel năm nay, chủ shop thu tiền triệu mỗi ngày - Anh 1

Tùng tuyết - loại cây đang cực kỳ hút khách mùa giáng sinh

Nhộn nhịp khách đặt mua

Hơn nửa tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh, song thị trường thông Noel đã sôi động. Ngoài dòng thông thật nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 2-20 triệu đồng/cây đang được giới nhà giàu đặt mua thì tùng tuyết cũng là mặt hàng đặc biệt hút khách dịp này.

Chị Nguyễn Thanh Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, những cây thông giả rất đẹp và rực rỡ, tuy nhiên "giả thì vẫn là giả", cây thật vẫn có hồn và đẳng cấp hơn.

"Không như những năm trước, năm nay tôi đã đặt mua cây một cây tùng tuyết thật từ rất sớm. Cây cao gần 1 mét và được trang trí đủ cả nơ, châu và đèn trang trí, trông vô cùng bắt mắt. Nếu tính ra thì đắt hơn cây thông giả chút xíu nhưng đẹp hơn rất nhiều lần. Sau khi chơi xong còn có thể mang ra ban công trồng, rất hữu ích và ý nghĩa", chị Hằng nói.

Tương tự, vừa chọn mua 5 chậu tùng tuyết về để trang trí tại cửa hàng, anh Đào Quang Thắng ở Trần Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay tùng tuyết hình thức khá giống cây thông, là cây thật nên trang trí có hồn hơn rất nhiều.

“5 chậu tùng tôi mua hết 3 triệu đồng, về đặt trang trí trước cửa hàng thành cả một hàng cây bắt mắt hơn trang trí bằng cây thông giả như những năm trước”, anh chia sẻ.

Nắm bắt được xu hướng đó, một số cửa hàng cây cảnh tại Hà Nội đã bắt đầu cho ra đời những sản phẩm mới với đầy đủ kích thước, mẫu mã khác nhau.

Chị Nguyễn Thúy Duyên, chủ cửa hàng cây cảnh Vườn Xinh ở ngõ 622 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết, kể từ cuối tháng 11 đến nay đã có rất nhiều khách đặt hàng mua cây tùng để trang trí Noel ở cửa hàng chị.

Theo chị Duyên, mẫu cây mà chị bán chạy nhất là sản phẩm tùng tuyết được trang trí trọn gói, cao khoảng 80cm, trồng trong chậu sứ, giá dao động từ 600.000-700.000 đồng/cây.

Mốt chơi “cây thông” lạ mùa Noel năm nay, chủ shop thu tiền triệu mỗi ngày - Anh 2

Được khách hàng chuộng mua nên shop hoa có thể thu vài chục triệu mỗi ngày

Đa dạng mẫu mã

Ngoài tùng tuyết, cửa hàng của chị còn có tùng thơm với chiều cao từ 30-50cm, mức giá dao động từ 250.000-400.000 đồng, trang trí đầy đủ phụ kiện Noel đi kèm. Ngoài ra, những cây tùng còn được mix cùng cây hồng lộc, cây may mắn, thiết kế theo dạng tiểu cảnh.

"Đây là sản phẩm do cửa hàng tôi thiết kế từ đơn đặt hàng của một bạn trai rất dễ thương, muốn có một món quà để tặng bạn gái nhân dịp Noel. Khi làm xong thì nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách hàng nên chúng tôi đang sản xuất nhiều hơn để kịp phục vụ", chị cho biết.

Vì đã bước sang tháng 12 và gia đình nào cũng muốn sắm sửa để có không khí Noel từ sớm nên các sản phẩm Noel của cửa hàng chị Duyên rất hút khách. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng tiêu thụ gần 100 sản phẩm Noel. Đặc biệt, hai ngày gần đây thì đơn hàng gia tăng đột biến. Chị Duyên tiết lộ, với lượng cây tiêu thụ khá lớn nên mỗi ngày cửa hàng chị thu về khoảng 40-50 triệu đồng.

Chị Lê Hồng Châu, chủ cửa hàng cây cảnh Hoa Anh ở Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), cũng thừa nhận, dù đã xuất hiện trên thị trường mấy năm nay, song dịp Giáng sinh này tùng tuyết lại bất ngờ tạo ra cơn sốt.

Giá chỉ 300.000-700.000 đồng/cây tùy thuộc vào chiều cao khách hỏi mua nhiều. Độ một tuần nay, hàng về đến đâu khách mua hết đến đó, thậm chí khách còn phải đặt trước mới có hàng.

Theo VOV.V.n

Ý kiến bạn đọc