Hiệp hội Du lịch Việt Nam- Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam:

Gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

NGUYỄN ANH

VHO - Ngày 14.6, Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam tổ chức gặp mặt các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2024).

Gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 1

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thuỷ, Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực HHDL Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan, Tổng biên tập Báo Văn hoá Nguyễn Anh Vũ chủ trì buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thuỷ, Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực HHDL Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan, Tổng Biên tập Báo Văn hoá Nguyễn Anh Vũ, hơn 50 thành viên thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam và đại diện các đơn vị trực thuộc HHDL Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch.

Được HHDL Việt Nam thành lập năm 2016, đến nay, Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam đã có hơn 80 thành viên là phóng viên, biên tập viên chuyên trách du lịch của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương ở khu vực phía Bắc. Sắp tới, Câu lạc bộ tiếp tục được mở rộng vào khu vực miền Nam, miền Trung, duyên hải miền Trung Tây Nguyên.

Câu lạc bộ là nơi tập hợp, gắn kết các nhà báo du lịch phát huy khả năng của mỗi cá nhân, vị thế của các cơ quan báo chí, với các bài viết sắc sảo, sâu sắc, trung thực, giàu tính phát hiện… đã khẳng định vai trò, trách nhiệm và đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam cũng như nâng cao nghiệp vụ báo chí.

Gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 2

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thuỷ tặng hoa, chúc mừng đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, tri ân các nhà báo, Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam đã góp phần tích cực cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các chủ trương, chính sách phát triển du lịch của Việt Nam; hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch”.

Các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam đã tham gia tích cực các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, danh lam thắng cảnh, con người, truyền thống văn hoá và lịch sử Việt Nam; giới thiệu điểm đến, dịch vụ, sản phẩm du lịch trên cả nước.

Theo ông Vũ Thế Bình, càng ngày, công tác truyền thông du lịch càng trở nên quan trọng. HHDL Việt Nam mong muốn, thời gian tới, Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam sẽ kiện toàn Ban chủ nhiệm, kết nạp thêm thành viên, tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao uy tín, vị thế của Câu lạc bộ; tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình phục hồi toàn diện của ngành Du lịch.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thuỷ đánh giá cao các hoạt động của Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam trong công tác truyền thông du lịch cũng như đóng góp vào chặng đường phát triển của ngành Du lịch trong suốt những năm vừa qua. 

Ông Phạm Văn Thuỷ chúc mừng các nhà báo nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các nhà báo đối với ngành Du lịch và mong muốn tiếp tục có sự sát cánh của các nhà báo, các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của ngành thời gian tới.

Gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 3

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Biên tập Báo Văn Hoá, cơ quan ngôn luận của Bộ VHTTDL cho biết: “Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ quản lý nhà nước về Du lịch, Báo Văn Hoá đã chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá về du lịch, đặc biệt là việc truyền thông chính sách mới du lịch; giới thiệu các điểm đến, sản phẩm, sự kiện, hoạt động du lịch trên toàn quốc”. 

“Tham gia điều hành Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động, tổ chức các sự kiện để truyền thông tích cực, chủ động cho ngành Du lịch. Trao đổi, thảo luận, bàn sâu về các vấn đề “nóng” của ngành Du lịch, những vấn đề mà xã hội quan tâm liên quan đến du lịch nhằm tăng cường tương tác giữa cơ quan quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch với các cơ quan báo chí, các nhà báo. Đồng thời, làm rõ các xu hướng phát triển; định hướng dư luận, góp phần thay đổi nhận thức của người dân, của xã hội về du lịch; đề xuất những giải pháp để ngành Du lịch có bước phát triển đột phá trong tương lai”, ông Nguyễn Anh Vũ nói.

Tại cuộc gặp mặt, các nhà báo, đại diện các đơn vị trực thuộc HHDL Việt Nam, doanh nghiệp du lịch cũng nêu một số ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động của Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam; kết nối giữa các nhà báo với các doanh nghiệp du lịch trong công tác truyền thông du lịch.

Nhiều ý kiến cũng chia sẻ tâm tư, trách nhiệm của người làm báo nhằm phát huy hơn nữa vai trò của báo chí, của các nhà báo trong quá trình phát triển của ngành Du lịch nói riêng cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung.