Đón những du khách đầu tiên trên chuyến bay từ Lào đến Đà Nẵng

VHO-Ngày 30.3, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu QV317 từ Viêng Chăn (Lào) đã đưa gần 150 hành khách đến thành phố Đà Nẵng. Chuyến bay được khai thác bởi Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines).

Đón những du khách đầu tiên trên chuyến bay từ Lào đến Đà Nẵng - Anh 1

Đà Nẵng đón 150 du khách trên chuyến bay đầu tiên từ Lào

Theo Lao Airlines, đường bay Viêng Chăn - Đà Nẵng sẽ được khai thác bằng loại tàu bay Airbus A320 với sức chứa tối đa 158 khách, hành trình dự kiến kéo dài 1 giờ 15 phút. Tần suất chuyến bay 2 chuyến mỗi tuần vào thứ Năm và Chủ Nhật. Ngoài ra, hiện nay Lao Airlines đang khai thác chặng bay trực tiếp đến 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM và Hà Nội. Với các đường bay này, Lao Airlines kỳ vọng có thể kết nối và thu hút thêm nguồn khách đi, đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, theo đó Viêng Chăn sẽ trở thành điểm trung chuyển khách đến với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. 

Đón những du khách đầu tiên trên chuyến bay từ Lào đến Đà Nẵng - Anh 2

Đường bay mới sẽ mở ra cơ hội mới cho ngành Du lịch

Dịp này, Hãng hàng không Lao Airlines cũng dành tặng 3 voucher vé máy bay khứ hồi chặng bay Viêng Chăn - Đà Nẵng cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay. Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đường bay từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng không chỉ kết nối Đà Nẵng với thị trường khách Lào mà còn giúp kết nối giữa Đà Nẵng và các thị trường khách du lịch thuộc khu vực Đông Bắc của Thái Lan, góp phần đa dạng hóa thị trường khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian đến. Được biết, năm 2022, Lào đứng vị trí thứ 10 trong tốp 10 thị trường khách du lịch chính của Đà Nẵng, với số lượng gần 10.000 khách, chiếm 2.1% tổng số khách du lịch đến Đà Nẵng. 

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc