Giữa đêm, người nhà bệnh nhân bao vây bệnh viện

VHO- Tại Đà Nẵng đang lan truyền những hình ảnh về một nhóm đông người bao vây Bệnh viện Đà Nẵng, đòi xem hồ sơ bệnh án của người nhà, gây náo loạn bệnh viện. Lực lượng an ninh đã có mặt để ổn định trật tự.

Thông tin về sự việc, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết bị can H. (trú tổ 43, P.Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị công an Q. Liên Chiểu khởi tố hành vi cố ý gây thương tích đang bị tạm giam theo Quyết định số 160/2019/HSST-QĐTG, ngày 27-6-2019 của TAND Q. Liên Chiểu. Khuya ngày 3.7, Hiền có biểu hiện mệt, đau ngực, khó thở… Qua khám sơ bộ, cán bộ y tế Trại tạm giam Hòa Sơn chẩn đoán Hiền bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, theo dõi sốc nhiễm trùng và nhanh chóng được đưa đi Bệnh viện Liên Chiểu để cấp cứu. Ngay sau đó, Bệnh viện Liên Chiểu xét nghiệm, chẩn đoán và đề nghị chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng ngay trong đêm với lý do ngoài khả năng chuyên môn. 

Giữa đêm, người nhà bệnh nhân bao vây bệnh viện - ảnh 1

Người nhà bệnh nhân bao vây Bệnh viện Đà Nẵng 

Chưa rõ sự tình, giữa đêm khuya, nhiều người nhà của bị can H. đã có mặt tại bệnh viện gây nên tình trạng trên. người nhà của H. cho biết cách đây 3 ngày có lên thăm anh này tại trại giam. Lúc đó H. vẫn khỏe mạnh bình thường nên họ không hiểu lý do anh này nhập viện… Qua đó cũng xuất hiện nhiều suy diễn gây tiêu cực, hoang mang dư luận.

Để giải quyết vụ việc, trưa ngày 5.7, UBND TP Đà Nẵng đã có cuộc họp với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng để làm rõ thông tin. Tại đây, TS, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực ở các Trung tâm y tế tuyến quận, huyện và đưa đến cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0 giờ trong trường hợp ngưng tim, ngưng tuần hoàn. Bệnh viện đã tiến hành hồi sức tích cực chống độc cho bệnh nhân hơn 1 giờ sau bệnh nhân mới tỉnh lại được. “Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa hồi sức tich cực Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) nhưng tiên lượng rất nặng. Đây là một trường hợp bệnh lý thông thường đối với bệnh nhân đái tháo đường, nhưng khi biến chứng sẽ rất khó kiểm soát”, bác sĩ Nhân nói.

Phía công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã động viên gia đình bị can bình tĩnh, việc cần thiết trước mắt là cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch sau đó sẽ điều tra và có kết luận chính thức thông báo tới gia đình.

MINH CHÂU

Ý kiến bạn đọc