Kiên Giang hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2024

THẾ HẠNH

VHO - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024, Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức tọa đàm “Sách hay cần bạn đọc” và giới thiệu sách “Lòng nhân ái của Bác Hồ” đến bạn đọc, giúp mọi người hiểu sâu hơn chữ “Nhân” và chữ “Dân” trong tấm lòng của Bác.

Kiên Giang hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2024 - ảnh 1

Khách mời tham gia buổi tọa đàm “Sách hay cần bạn đọc”

Tại chương trình, diễn giả khách mời có buổi toạ đàm với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, giới thiệu sách “Lòng nhân ái của Bác Hồ” - tác giả Trần Đình Việt nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn, qua đó giúp đại biểu, học sinh, sinh viên hiểu sâu sắc hơn về lòng nhân ái của Bác qua những câu chuyện cảm động, nhân văn…

Sách “Lòng nhân ái của Bác Hồ” có hơn 500 trang gồm hai phần: Phần 1 là tiểu luận của tác giả về “Nhân ái Hồ Chí Minh”, giúp bạn đọc hiểu sâu chữ “Nhân”, chữ “Dân” trong tấm lòng của Bác; phần 2 là tuyển chọn, sưu tầm 54 câu chuyện đặc biệt của nhiều tác giả về Bác Hồ. Sách “Lòng nhân ái của Bác Hồ” được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng giải C giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2023, tháng 9.2023. Tác giả Trần Đình Việt nguyên là Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

Kiên Giang hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2024 - ảnh 2

Đại biểu và học sinh, sinh viên về tham dự buổi tọa đàm

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024, từ ngày 1 đến 15.4, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã có chuỗi hoạt động phục vụ lưu động tại nhiều điểm trường trên địa bàn tỉnh, ước tính có gần 3.000 học sinh đến đọc sách và tham gia các trò chơi tương tác với sách. Trong Tại các điểm trường, xe ô tô thư viện lưu động đã mang đến nhiều quyển sách hay, đa dạng các chủ đề về biển đảo, lịch sử, kỹ năng, khoa học vui và truyện cổ tích… cùng với nhiều hoạt động vui tươi và bổ ích, khuyến khích các em học sinh tương tác với sách, tạo sự lan tỏa sâu rộng về văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là trong học sinh.

Ý kiến bạn đọc