Trung thu vui khỏe cho em

T.LAM

VHO - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Y tế và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình “Trung thu vui khỏe cho em” nhằm mang Tết Trung thu ấm áp đến hơn 350 trẻ em và người cao tuổi tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An và Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1, Hà Nội.

Hơn 220 em nhỏ, 40 cụ già tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (Hà Nội) và gần 100 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 (Hà Nội) đã có một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp trong chương trình “Trung thu vui khỏe cho em”Chương trình có sự đồng hành của Nhà thuốc Pharmacity và Công ty Cổ phần MHD Pharma.

Trung thu vui khỏe cho em - ảnh 1
Trẻ em được kiểm tra sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng

Không chỉ có lồng đèn, tiếng trống hội rộn ràng, các em nhỏ và người cao tuổi còn được chăm sóc sức khỏe, kiểm tra dinh dưỡng, đánh giá thể chất và nhận những món quà ý nghĩa.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên môn từ Bệnh viện Nhi Trung ương đã trực tiếp đánh giá chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn phương pháp chăm sóc khoa học phù hợp với từng lứa tuổi. Cùng với đó, hơn 350 phần quà gồm lồng đèn, sữa và sản phẩm y tế của 2 nhà tài trợ đã được trao tận tay cho trẻ em và người cao tuổi tại 2 trung tâm.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Lê Tuyết Mai nhấn mạnh: “Trẻ em phải được đặt ở trung tâm của mọi chiến lược phát triển bền vững. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là cam kết xã hội. Thông qua các hoạt động cụ thể như thế này, chúng tôi mong muốn mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, đều được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và dinh dưỡng một cách công bằng, góp phần thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam”.

Trung thu vui khỏe cho em - ảnh 2
Các cụ già xúc động khi được nhận quà của chương trình

Khẳng định vai trò tiên phong của tuổi trẻ ngành Y tế trong việc đưa các hoạt động y tế cộng đồng đến gần người dân, bà Đàm Thị Minh Thu, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Y tế cho rằng, sự tham gia trực tiếp của đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã góp phần giúp chương trình diễn ra an toàn, hiệu quả, lan tỏa tinh thần xung kích, trách nhiệm và nhân văn của thế hệ trẻ.

Đồng hành cùng chương trình, đại diện MHD Pharma đã giới thiệu các giải pháp khoa học tập trung vào cải thiện tiêu hóa và dinh dưỡng cho trẻ em. Đồng thời cho biết mục tiêu lâu dài của công ty là nâng cao thể trạng, tăng cường hấp thu dưỡng chất, góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Trung thu vui khỏe cho em - ảnh 3
Niềm vui nhân đôi của các cụ già và em nhỏ trong mùa Trung thu

Mùa Trung thu năm nay để lại nhiều hình ảnh ấn tượng, đó là nụ cười trong sáng của trẻ nhỏ khi được tặng lồng đèn, ánh mắt xúc động của người già khi nhận những phần quà sẻ chia, và hình ảnh các bác sĩ, dược sĩ trẻ tận tâm thăm khám cho từng trường hợp.

Sự kiện cho thấy, khi tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cơ quan y tế cùng chung tay, sức mạnh cộng hưởng có thể mang lại những thay đổi thiết thực cho cộng đồng. Đây cũng là bước khởi đầu để nhân rộng các chương trình như “Doctor Tour - Ngày hội sức khỏe” đến nhiều tỉnh, thành — mở ra cơ hội tiếp cận y tế và dinh dưỡng cho hàng ngàn trẻ em Việt Nam.

Trung thu vui khỏe cho em - ảnh 4
Chương trình nghệ thuật do chính các em tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An biểu diễn