Về Sóc Trăng thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ

NGUYỄN VĂN DŨNG

VHO -Ngày 10.5, tại Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt (TP Sóc Trăng), Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng khai mạc “Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng” lần thứ I năm 2024.

Về Sóc Trăng thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ - ảnh 1

Người dân và du khách tham quan, thưởng thức các món bánh dân gian Nam Bộ

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2024) và quảng bá văn hóa ẩm thực dân gian truyền thống độc đáo ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa của tỉnh Sóc Trăng đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng lần thứ I diễn ra từ ngày 10 - 19.5 với quy mô 150 gian hàng, được bố trí theo từng không gian riêng biệt, như: Không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Tại ngày hội, có hơn 100 loại bánh dân gian của các cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh đến giao lưu, giới thiệu. Đây là các loại bánh đặc sản, các sản phẩm truyền thống đặc trưng của từng địa phương khu vực Nam Bộ. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ khách tham quan.

Bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày hội đã tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực trong tỉnh quảng bá văn hóa ẩm thực dân gian ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa.

Đây là cơ sở để ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách đến với địa phương. Cùng với đó, ngày hội tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thúc đẩy ngành chế biến, từng bước xây dựng thương hiệu đặc sản địa phương.