U19 Việt Nam tích cực “rèn quân”, chuẩn bị cho giải Đông Nam Á

VĨNH HẢI

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đội tuyển U19 Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào chiều nay 1.7 để chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024.

Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 sẽ diễn ra tại Surabaya, Indonesia từ 17 đến 29.7. Theo kết quả bốc thăm, U19 Việt Nam cùng bảng với Myanmar, Australia và Lào.

U19 Việt Nam tích cực “rèn quân”, chuẩn bị cho giải Đông Nam Á - ảnh 1
Đội có vẫn chưa có được lực lượng đầy đủ nhất

Đánh giá về 3 đối thủ cùng bảng, HLV Hứa Hiền Vinh cho biết “Bảng đấu của U19 Việt Nam tương đối nặng ký. U19 Australia từng vô địch năm 2020, năm 2022 không tham gia và kỳ này đã trở lại. Đây là ứng cử viên nặng ký. Ngoài ra, U19 Lào cũng là ẩn số, cách đây 2 năm họ từng giành ngôi á quân. Nhìn chung bảng đấu tương đối có tính cạnh tranh rất cao và U19 Việt Nam sẽ phải rất nỗ lực”.

Tính đến buổi tập chiều 1.7, U19 Việt Nam đã quy tụ 30 trong tổng số 35  cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập. 5 cầu thủ còn lại sẽ lên hội quân trong thời gian tới gồm: Nguyễn Đăng Dương, Nguyễn Công Phương (Thể Công – Viettel), Thái Bá Đạt, Nguyễn Bảo Long (PVF) và Hồ Hữu Hưng (Bohemians Praha, Cezch).

Đây cũng ngày tập luyện đầu tiên mà đội có gần đủ lực lượng phục vụ cho các nội dung về chuyên môn, sau khi các cầu thủ hoàn thành thi đấu cho CLB chủ quản tại các giải trong nước cũng như kết thúc kỳ thi THPT.

HLV trưởng Hứa Hiền Vinh cho biết, Ban huấn luyện hơi bị động trong kế hoạch tập trung vì nhiều cầu thủ vướng lịch thi chuyển cấp, bên cạnh đó thời điểm cuối mùa giải các đội bóng cũng giữ quân để thi đấu.

U19 Việt Nam tích cực “rèn quân”, chuẩn bị cho giải Đông Nam Á - ảnh 2
U19 Việt Nam sẽ thi đấu giải Đông Nam Á vào giữa cuối tháng 7

Tuy vậy, trước khi bước vào đợt tập trung này, đội tuyển U19 Việt Nam cũng đã có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu chất lượng với các đối thủ mạnh ở giải U19 quốc tế ở Vị Nam (Trung Quốc) hồi tháng 6 vừa qua.

“Thông qua giải đấu này, Ban huấn luyện đã có thêm những mảnh ghép tốt cho đội hình. Tình hình hiện cũng không đáng ngại lắm, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để làm sao toàn đội thể hiện được tốt nhất ở Giải U19 Đông Nam Á 2024 sắp tới”, HLV Hứa Hiền Vinh cho hay.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian khoảng 2 tuần để chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024.

HLV Hứa Hiền Vinh cho biết, trong giai đoạn tập huấn này Ban huấn lueyejn sẽ tập trung cải thiện các nhược điểm mà đội đã bộc lộ ở giải đấu tại Trung Quốc, không chỉ là tình huống cố định trong phòng ngự mà còn là tấn công, nếu tận dụng triệt để được sẽ mang lại lợi thế.