Tấn công bằng dao tại một bữa tiệc mừng khai mạc EURO 2024

KHẢI HƯNG

VHO - Cảnh sát Đức cho biết, một người đàn ông đã tấn công nhiều người bằng dao tại một bữa tiệc riêng mừng khai mạc Euro 2024 ở Đức.

Tấn công bằng dao tại một bữa tiệc mừng khai mạc EURO 2024 - ảnh 1

Một người đàn ông đã tấn công nhiều người bằng dao tại một bữa tiệc riêng mừng khai mạc EURO 2024 ở Đức. Vụ tấn công xảy ra ở thị trấn Wolmirstedt, gần Magdeburg, bang Saxony-Anhalt, miền Đông nước Đức, ngày 15.6, chỉ vài phút sau khi bắt đầu trận đấu mở màn giữa Đức và Scotland.

Cảnh sát Đức cho biết kẻ tấn công đã lao từ một khu đất bên cạnh và xông vào nơi tổ chức bữa tiệc mừng khai mạc EURO 2024 rồi đâm loạn xạ vào những người tham dự.Vụ đâm dao đã khiến 3 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát Đức cho biết kẻ tấn công là một công dân Afghanistan 27 tuổi và nạn nhân đầu tiên cũng là người Afghanistan. Theo cảnh sát địa phương, hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công và không có dấu hiệu nào cho thấy hành động có động cơ tôn giáo.

Từ khi cuộc xung đột Hamas-Israel bùng nổ ở Gaza, Đức luôn cảnh giác cao độ trước các cuộc tấn công Hồi giáo cực đoan có thể xảy ra. Trước đó, ngày 31.5, một cảnh sát 29 tuổi bị đâm dẫn đến tử vong trong một cuộc biểu tình của phe cánh hữu tại thành phố Mannheim.