Thí sinh đến từ Vĩnh Long đạt Quán quân Bông lúa vàng

VHO - Cuộc thi Bông lúa Vàng 2022 chính thức khép lại với vòng chung kết xếp hạng diễn ra vào chiều nay 4.3, tại Nhà hát VOH Music One (Đài TNND TP.HCM). Vượt qua gần 500 thí sinh tham gia cuộc thi, thí sinh Nguyễn Thành Trường đã được trao giải Quán quân.

Thí sinh đến từ Vĩnh Long đạt Quán quân Bông lúa vàng - Anh 1

Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái trao giải và chúc mừng thí sinh

Tham dự chương trình có nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái; ông Dương Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Phó trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành và đặc biệt là đông đảo khán giả. 

Tại vòng chung kết xếp hạng có sự tham gia của 6 thí sinh, mỗi thí sinh ca diễn một trích đoạn không quá 15 phút với sự trợ diễn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tham gia vòng chung kết với trích đoạn Hòn vọng phu (soạn giả Kha Tuấn - Hữu Lộc), Nguyễn Thành Trường (sinh năm 1993, đến từ Vĩnh Long) đã chinh phục Hội đồng giám khảo và khán giả bằng giọng ca tốt, trầm ấm, diễn xuất thể hiện nội tâm nhân vật. Giải thưởng dành cho Quán quân là Cúp Bông lúa Vàng có mạ vàng SJC và giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng. Cùng với giải Quán quân, Nguyễn Thành Trường còn nhận được giải Thí sinh được yêu thích nhất với giải thưởng 20 triệu đồng.

Thí sinh đến từ Vĩnh Long đạt Quán quân Bông lúa vàng - Anh 2

Các thí sinh trong giây phút đăng quang

Giải Nhì cuộc thi năm nay thuộc về Nguyễn Thế Tâm (sinh năm 1979, đến từ Đồng Tháp). Tâm dự thi với trích đoạn Tình yêu và đại nghĩa (soạn giả NSƯT Vũ Linh Tâm), thí sinh này đồng thời cũng mang về giải Phong cách ấn tượng. Giải Ba là thí sinh Nguyễn Ngọc Thúy Trang (sinh năm 1994, Long An) với trích đoạn Tiếng Vọng hang Hòn (soạn giả Ngô Linh - Đình Duy). Cùng với đó, Ban Tổ chức đã trao 3 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại; trao chứng nhận “Giọng hát vào vòng Chung kết Bông lúa Vàng 2022” cho 12 thí sinh.

Chính thức khởi động từ tháng 5.2022, cuộc thi Bông lúa Vàng năm 2022 trải qua các hành trình sơ tuyển tại Đồng Tháp, Bạc Liêu và dừng chân tại TP.HCM. Cuộc thi quy tụ gần 500 thí sinh tham gia tranh tài qua các vòng thi (Gieo hạt, Mạ non, Trổ đòng, Lúa vàng) và vòng chung kết xếp hạng đối với 6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Thí sinh đến từ Vĩnh Long đạt Quán quân Bông lúa vàng - Anh 3

Thí sinh Nguyễn Thành Trường trong trích đoạn Hòn vọng phu

Sau 29 năm tổ chức, cuộc thi Bông lúa Vàng đã dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của giới mộ điệu vào mỗi thứ 7 hằng tuần. Thành phần Ban giám khảo cuộc thi năm nay là các nghệ sĩ danh tiếng: NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn, NSƯT Huỳnh Khải, NS Thanh Hằng. Bên cạnh những giải thưởng thường niên, năm nay Ban Tổ chức trao thêm giải Phong cách ấn tượng cho thí sinh được nhiều khán giả ủng hộ nhiều nhất ngay tại Nhà hát VOH Music One. 

Thí sinh đến từ Vĩnh Long đạt Quán quân Bông lúa vàng - Anh 4

Đông đảo khán giả cổ vũ cho các thí sinh

Phát biểu tại vòng chung kết xếp hạng, ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM bày tỏ: “Cuộc thi Bông lúa Vàng của Đài TNND TP.HCM tổ chức chuẩn bị bước tới mốc quan trọng, kỷ niệm 30 năm hành trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản của dân tộc, Ban Tổ chức cảm thấy rất tự hào khi cuộc thi được duy trì liên tục trong suốt 29 năm qua, tìm kiếm được nhiều hạt giống vàng đam mê cải lương, có tiềm năng, trong đó có nhiều giọng ca đã thành danh từ cuộc thi và tiếp nối được các thế hệ đi trước… Chúng tôi tin rằng, các tài năng cải lương sẽ tiếp tục tỏa sáng, và  đặc biệt trong cuộc thi Bông lúa Vàng 2023, kỷ niệm 30 năm tổ chức cuộc thi và nhân dịp kỷ niệm 10 năm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại”.

THÙY TRANG

Ý kiến bạn đọc