Quảng Ngãi: Làm việc với tác giả Ronald L.Haeberle về bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ

VHO- Chiều 8.3, tại Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa ông Ronald L.Haeberle- Nhiếp ảnh gia, tác giả bộ ảnh về vụ thảm sát Sơn Mỹ và lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh.

Quảng Ngãi: Làm việc với tác giả Ronald L.Haeberle về bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ - Anh 1

Hai bên thống nhất nội dung chú thích các bức ảnh được trưng bày tại Khu chứng tích Sơn Mỹ

Tham dự buổi gặp mặt có ông Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Đặng Ngọc Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.
Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi trên tinh thần cởi mở, tin cậy, trách nhiệm, hiểu biết lẫn nhau và thống nhất nội dung chú thích các bức ảnh được trưng bày tại Khu chứng tích Sơn Mỹ, ở xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Đồng thời, ông Ronald L.Haeberle đã đồng ý việc Khu chứng tích Sơn Mỹ trưng bày các bức ảnh của ông.

Quảng Ngãi: Làm việc với tác giả Ronald L.Haeberle về bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ - Anh 2

Lãnh đạo tỉnh trao thư cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của ông Ronald L.Haeberle

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa, quà, trao thư cảm ơn và ghi nhận những đóng góp cho hòa bình, chống chiến tranh qua các tấm ảnh của ông Ronald L.Haeberle được trưng bày tại Khu Chứng tích Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua và thời gian kế tiếp.
Khu chứng tích Sơn Mỹ hiện đang trưng bày 120 hiện vật liên quan đến vụ thảm sát Sơn Mỹ. Ban Quản lý Khu Chứng tích Sơn Mỹ đã sưu tầm, bổ sung và trưng bày thêm nhiều hiện vật của những nạn nhân trong vụ thảm sát. Hướng trưng bày theo cách thể hiện những câu chuyện của những nạn nhân ở làng quê Sơn Mỹ. Hiện vật, hình ảnh được chắt lọc, mang đến sự xúc động nhất, phục vụ khách tham quan.

NHƯ ĐỒNG
 

Ý kiến bạn đọc