Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh

VHO- Tối 31/8/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đã diễn Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023) do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân chủ trì.

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 1

Là một niềm tự hào của nền âm nhạc Việt Nam nói riêng và của cả đất nước Việt Nam nói chung, nghệ sĩ Opera tài năng Ninh Đức Hoàng Long đã vinh dự được mời dự và biểu diễn tại lễ kỷ niệm.

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 2

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 3

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long trong tiết mục đơn ca nam “Calaf Aria: Nessun Dorma”, trích từ nhạc kịch “Turandot” của G. Puccini

Trong chương trình, Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn 2 tiết mục: Đơn ca nam “Calaf Aria: Nessun Dorma”, trích từ nhạc kịch “Turandot” của G. Puccini; song ca cùng nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc “Alfredo- Violetta” trích từ nhạc kịch Traviata của G.Verdi.

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 4

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 5

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long và nghệ sĩ Opera Phạm Khánh Ngọc trong tiết mục song ca “Alfredo- Violetta” trích từ nhạc kịch Traviata của G.Verdi.

Hai tiết mục đã gây được ấn tượng sâu sắc cho những đại biểu dự lễ kỷ niệm và được đánh giá rất cao trong các tiết mục biểu diễn.

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 6

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long tập luyện cùng Pianist Lưu Đức Anh để chuẩn bị cho chương trình.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Ninh Đức Hoàng Long được mời về Việt Nam biểu diễn trong một sự kiện chính trị trọng đại như vậy.

Nghệ sĩ Opera Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh - Anh 7

Trước đó, năm 2019, Ninh Đức Hoàng Long cũng đã được mời về biểu diễn tại chương trình Khát vọng trẻ lần thứ 12, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (VN) lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024).

Năm 2018, anh cũng là giọng ca giao hưởng duy nhất của Việt Nam biểu diễn cùng giọng ca giao hưởng hàng đầu thế giới từng đạt giải Grammy - Sumi Jo (Hàn Quốc) trong chương trình hòa nhạc Khai mạc mùa diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời - The Sun Symphony Orchestra với chủ đề “Tiếng Thu”.

Từng là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, sau đó là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, rồi nhận học bổng đi du học ở Hungary (năm 2014), chàng trai quê Ninh Bình đã trưởng thành mỗi ngày trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình; liên tục làm rạng danh đất nước trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế.

Đó là thành công trong lần vượt qua 150 thí sinh đến từ các nước như Ukraine, Serbia, Romania, Slovakia, Anh, Trung Quốc... để đoạt giải nhất tại Cuộc thi opera quốc tế Simándy József lần thứ 9 diễn ra ở Szeged, Hungary (năm 2016) khi mới 25 tuổi. Hay thành công Cuộc thi thanh nhạc Quốc tế Smady Jozsef (Hungary) lần thứ 10 (The 10th International József Simándy Singing Competition)  năm 2018 cũng với thành tích giành giải nhất.

Tiếp sau đó là Giải nhất cuộc thi Operett quốc tế Lehar Ferenc năm 2018 tại Slovakia; Giải nhất cuộc thi âm nhạc cổ điển trên truyền hình Hungary Virtuozok do tổng thống Hungary bảo trợ.

Hiện tại, Ninh Đức Hoàng Long là nghệ sĩ của nhà hát Opera Hungary, liên tục xuất hiện trong các buổi biểu diễn của Nhà hát.

Dù định cư tại Hungary nhưng mỗi năm Ninh Đức Hoàng Long vẫn về nước biểu diễn tới 6, 7 lần. Anh trở thành một niềm tự hào, cũng là một  niềm tin, sự động viên của các nghệ sĩ Opera Việt Nam trong nỗ lực cống hiến cho dòng nhạc “quý tộc” và khá kén khán giả này.

Ninh Đức Hoàng Long sinh năm 1991, tại Ninh Bình, từng giành thưởng Sao Tháng Giêng 2015; danh hiệu Gương mặt trẻ triển vọng 2016 TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; là gương mặt xuất hiện trong danh sách 30 under 30 năm 2020 do tạp chí Forbes Việt Nam công bố, bao gồm 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.

 

P.V

Ý kiến bạn đọc