Giao lưu và ra mắt bộ sách "Trường Sa! Biển ấy là của mình"

VHO- Vào sáng ngày 26.2, tại Đường sách TP. HCM đã diễn ra buổi giao lưu và ra mắt bộ sách Trường Sa! Biển ấy là của mình của tác giả Bùi Tiểu Quyên được xuất bản bởi Lionbooks. Với mong muốn đem hình ảnh Trường Sa đến gần hơn với các bạn nhỏ nên nhà văn đã chắp bút nên bộ sách này.

Giao lưu và ra mắt bộ sách

Tác giả giao lưu cùng các bạn đọc tại Đường sách
Sách là người bạn đồng hành, là nguồn tri thức bất tận giúp cho con người phát triển. Tuy nhiên, để tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi có thể tiếp cận được các quyển sách vẫn còn hạn chế. Điển hình như việc các quyển sách ra đời hầu như đều nhắm đến bạn đọc từ độ tuổi từ 11 tuổi trở lên. Vậy thử đặt câu hỏi “Còn các bạn nhỏ dưới 11 tuổi thì sao?” và đó cũng chính là nỗi băn khoăn trong lòng tác giả. Để giải quyết được câu hỏi trên cũng như tìm cho những độc giả nhỏ của mình một hướng tiếp cận mới, tác giả Tiểu Quyên đã cho ra mắt bộ sách này. Bộ sách bao gồm 2 quyển: Phong Ba nơi đầu sóngBiển ấy là của mình kể về chuyến hành trình nơi biển đảo Trường Sa của chú chó nhỏ tên Phong Ba – tên của một loài cây đặc biệt chỉ có ở Trường Sa. Nhà văn Bùi Tiểu Quyên đã có chia sẻ: “Khi viết bộ sách tranh này thì Quyên đã chọn các nhân vật là những chú cún nhỏ để có thể tiếp cận với các con một cách gần gũi hơn và cũng hài hước hơn nữa”. Với niềm yêu thương trẻ nhỏ, nhà văn mong muốn rằng thế giới nhỏ của các bạn cũng có đủ đầy màu sắc như người lớn. Tuy nhiên, không phải bất cứ nơi nào chúng ta cũng có thể đến được, đặc biệt là Trường Sa và Hoàng Sa. Chính vì thế, các bạn nhỏ có thể thông qua bộ sách tranh này để biết thêm một nơi tuyệt đẹp và khám phá được nhiều điều thú vị. 

Giao lưu và ra mắt bộ sách

Hình ảnh của bộ sách cũng chính là điểm cộng lớn

Trong buổi giao lưu còn có sự góp mặt của họa sĩ Thanh Phan, người đã góp phần làm nên sự thành công cho bộ sách Trường Sa! Biển ấy là của mình. Bằng những nét chấm phá đầy sống động, họa sĩ Thanh Phan đã đem đến cho các bạn nhỏ những bức tranh vô cùng tươi đẹp. Thông qua những bức tranh, các bạn nhỏ dù chưa biết đọc cũng có thể hiểu được nội dung của câu chuyện. Họa sĩ đã khắc họa hình ảnh chú cún nhỏ Phong Ba với bộ lông màu vàng, đôi mắt to tròn trông thật hóm hỉnh và năng động. Phong Ba đã hòa mình vào cuộc sống của các anh chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi, cùng các anh chia sớt những buồn vui trong cuộc sống. Với những hình ảnh chân thật và gần gũi, họa sĩ dường như đã đem cả quần đảo Trường Sa đến trước mặt bạn đọc.

Tác giả Bùi Tiểu Quyên muốn thông qua bộ sách lan tỏa tình yêu quê hương đất nước đến các bạn đọc, đặc biệt là các bạn nhỏ. “Mình mong muốn rằng các bạn nhỏ cũng có thể được tìm hiểu được khám phá giống bạn cún nhỏ trong sách, cũng có một niềm đam mê đọc sách. Từ từ, nó như một hạt giống gieo nơi tâm hồn của mình để khi lớn lên tự mỗi người sẽ cảm thấy sách đã làm thay đổi chúng ta như thế nào”, nhà văn một lần nữa nhấn mạnh. Qua đó, nhà văn cũng muốn nhắc nhở chúng ta rằng, để có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc như hiện tại thì các anh chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ. Bởi thế, hãy luôn yêu thương và đoàn kết để có thể giúp đất nước ta ngày càng hùng mạnh.

KIM NGÂN

Ý kiến bạn đọc