Quảng Ngãi: Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi

VHO- Tối 19.4, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Quảng Ngãi: Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi - Anh 1

Các đại biểu chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp thành công

Tại Chương trình, các đại biểu đã được lắng nghe nhiều câu chuyện về con đường khởi nghiệp thành công của những tấm gương thanh niên, đồng bào DTTS, tạo sức lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, trên địa bàn cả nước nói chung.

Quảng Ngãi: Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi - Anh 2

Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đã ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi.
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một động lực, nguồn lực quan trọng trong phát triển của mỗi quốc gia. Những năm qua, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, đã ban hành và triển khai hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách về hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Cùng với các chính sách chung trong cả nước, chính sách về thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đã trở thành một nội dung quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Quảng Ngãi: Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi - Anh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên phát biểu tại chương trình

“Thông qua Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp ở vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, với sự đồng hành của các cấp, các ngành trong việc thực hiện các chính sách về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và đổi mới sáng tạo, tôi hy vọng tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Thu hút sự quan tâm chú ý, hỗ trợ của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, tạo ra sự kết nối giữa các yếu tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng, phong phú trong thời gian tới ở vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh”, ông Võ Phiên bày tỏ.

Quảng Ngãi: Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi - Anh 4

Tặng quà cho các em học sinh DTTS vượt khó học giỏi

Tại Chương trình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã tặng quà cho CLB Thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Đinh Thị Phương Lan trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh DTTS vượt khó học giỏi. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã trao tặng những phần quà cho các em học sinh, thanh niên DTTS và CLB Thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nhằm động viên, lan tỏa, khích lệ tinh thần học tập, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc