Đà Nẵng:

Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em, thanh niên bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

NGỌC HÀ

VHO - Tháng 5.2024, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định số 959/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh niên dưới 25 tuổi có ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP Đà Nẵng.

Dự án do Tổ chức Vietnam Health Improvement Projects tài trợ với kinh phí gần 1,8 tỷ đồng, được thực hiện từ tháng 5.2024 đến tháng 4.2027.

Đối tượng cụ thể của dự án gồm trẻ em và thanh niên dưới 25 tuổi có ảnh hưởng bởi HIV/AIDS cùng thành viên gia đình được nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, được hỗ trợ dinh dưỡng, học bổng, phương tiện và các điều kiện học tập.

Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em, thanh niên bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - ảnh 1
Sinh viên Đại học Đà Nẵng tìm hiểu về Phòng chống HIV/AIDS (ảnh: Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng)

 Ngoài ra trẻ em và thanh niên dưới 25 tuổi có ảnh hưởng bởi HIV/AIDS còn được chú trọng giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng ngừa các bệnh thường gặp liên quan HIV/AIDS, nâng cao các kỹ năng mềm.

Gia đình trẻ em và thanh niên dưới 25 tuổi có ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được cải thiện điều kiện học tập, học nghề và góp phần cải thiện thu nhập cho gia đình thông qua việc hỗ trợ sinh kế.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế TP chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án đúng mục đích.

Thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngày 8.7.2020 của Chính phủ về việc Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc