“Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ” cho 135 trẻ em

VHO - Tối 30.5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tổ chức chương trình giao lưu “Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ”. Tại đêm giao lưu, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã chung tay đóng góp gần 2 tỉ đồng để đỡ đầu cho 135 cháu.

“Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ” cho 135 trẻ em - Anh 1

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng quà cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10.2021 nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác.

Tính đến tháng 5.2023, Hội LHPN các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã tích cực hưởng ứng chương trình. Trên địa bàn tỉnh đã có 842 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu với tổng số tiền 12,5 tỉ đồng. Tuy nhiên hiện nay ở  tỉnh Quảng Bình còn khoảng 760 trẻ cần được đỡ đầu.

Tại chương trình giao lưu “Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ”, khán giả đã gặp lại nhiều gương mặt trẻ em được đỡ đầu cùng những “mẹ đỡ đầu” tiêu biểu và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tích cực đóng góp vào chương trình. Đặc biệt với giá trị nhân văn sâu sắc, thiết thực và sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình, tại đêm giao lưu, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã chung tay đóng góp gần 2 tỉ đồng để đỡ đầu cho 135 cháu.

“Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ” cho 135 trẻ em - Anh 2

Ban tổ chức tặng hoa tri ân các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ trẻ mồ côi

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng để cùng chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vững bước trên hành trình đi tới tương lai.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc