Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương

VHO- Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards- WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương lần thứ 30 năm 2023 diễn ra tại TP.HCM tối 6.9, Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á- Thái Bình Dương.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 1

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhận giải thưởng "Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2023"

Lễ trao giải có sự tham gia của hàng trăm thương hiệu du lịch, lữ hành, hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, điểm đến tầm cỡ châu lục và các cơ quan thông tấn báo chí trong nước, quốc tế. Du lịch Việt Nam vinh dự được gọi tên ở 54 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á 2023.

Đây là lần thứ ba Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards, trong đó hai năm liên tiếp được tổ chức tại TP.HCM.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Graham Cooke, Nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới những thương hiệu giành được giải thưởng World Travel Awards 2023. Ông đánh giá cao kết quả nổi bật mà các thương hiệu đã đạt được và khẳng định đây là những gương mặt xuất sắc của ngành Du lịch, sự nỗ lực của họ đã góp phần nâng tầm tiêu chuẩn của du lịch thế giới.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 2

Ông Graham Cooke, Nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards

Chủ tịch World Travel Awards khẳng định, Việt Nam là một đất nước tươi đẹp với bản sắc văn hóa đậm đà, có nhiều di sản được UNESCO công nhận, là điểm đến yêu thích của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, TP.HCM là một điểm đến hấp dẫn xen lẫn giữa nét đẹp lịch sử và hiện đại, cùng với những con người thân thiện, mến khách.

Ông Graham Cooke đánh giá rất cao ngành Du lịch Việt Nam trong 8 tháng đầu năm đã gần cán mốc mục tiêu đón khách du lịch quốc tế cả năm 2023. “Chính sách visa mới của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch đã thể hiện sự quan tâm sát sao, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, đồng thời được kỳ vọng mang đến những tín hiệu tích cực về lượng khách quốc tế đến trong thời gian tới”, Chủ tịch World Travel Awards bày tỏ.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 3

TP.HCM được vinh danh trong 2 hạng mục hàng đầu châu Á của Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Ở cấp quốc gia, Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023”. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam xuất sắc đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2023”.

Đây là lần thứ 5 Việt Nam được bình chọn là “Điểm đến hàng đầu châu Á”, trong đó có 3 lần liên tiếp đoạt giải (các năm 2018, 2019, 2021, 2022, 2023) và lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á” (năm 2022 và 2023), khẳng định thương hiệu và sức hút đặc biệt của Du lịch Việt Nam.

Với các địa phương, năm nay TP.HCM đã giành giải “Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2023”.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 4

Mộc Châu (Sơn La) lần thứ hai đạt giải “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”

Thủ đô Hà Nội đoạt giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến du lịch thành phố cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu châu Á 2023”. Cùng với đó, Sở Du lịch Hà Nội lần đầu nhận danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023”.

Đô thị cổ Hội An nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2023”.

“Viên ngọc xanh” Mộc Châu (Sơn La) lần thứ hai đạt giải “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Đảo ngọc Phú Quốc đã đoạt giải “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”. Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên đạt giải thưởng “Điểm đến du lịch văn hóa cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 5

Hà Giang lần đầu tiên đạt danh hiệu “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”

Hà Giang lần đầu tiên đạt danh hiệu “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”. Đây là hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan như cảnh quan môi trường, bản sắc văn hoá, các giá trị di sản, an ninh, an toàn, hình ảnh con người văn minh, thân thiện, giới thiệu và khám phá, trải nghiệm về điểm đến mới tại khu vực châu Á.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 6

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam- Vietnam Airlines nhận 4 giải thưởng hàng đầu châu Á- Thái Bình Dương năm 2023 gồm “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế Phổ thông”, “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về bản sắc văn hóa”, “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về dịch vụ phi hành đoàn” và “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về tạp chí trên không”

Cùng với đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, hãng lữ hành... cũng đã chiến thắng tại nhiều hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á của WTA 2023.

Những giải thưởng danh giá của World Travel Awards 2023 đến với ngành Du lịch Việt Nam trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi và tăng tốc phát triển hiệu quả, bền vững.

Việt Nam đoạt hàng loạt giải thưởng du lịch hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương - Anh 7

Phó Tổng giám đốc Michael Hickey (giữa) đại diện Vietjet nhận giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về trải nghiệm khách hàng 2023”

Những giải thưởng này là sự ghi nhận của bạn bè, đối tác quốc tế trên toàn thế giới đối với du lịch Việt Nam, tiếp tục là động lực để Việt Nam tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch to lớn, không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, lan tỏa sức hấp dẫn, thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu đến khám phá và trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam.

THỦY TIÊN

Ý kiến bạn đọc