Thành phố Thanh Hóa sẽ có phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn

VHO-Thành ủy TP Thanh Hóa (Thanh Hoá) vừa thảo luận, thống nhất “Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn”. Đây được xem sản phẩm du lịch mới hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến với TP Thanh Hóa, góp phần phát triển du lịch, gìn giữ, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Thành phố Thanh Hóa sẽ có phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn - Anh 1

Thanh Hóa sẽ có phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn

Theo phương án, dự kiến ở khu vực Quảng trường Lam Sơn (không gian 1), tại khu vực sân khấu chính và toàn bộ đường lát đá sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc, thể thao, trình diễn thời trang, các trò chơi, trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố, hoạt động thể thao…

Tại đường Lý Nhân Tông (không gian 2 - không gian nón lá) sẽ được bố trí các ki ốt bán đồ ăn nhanh để phục vụ du khách; tại đường Hồ Xuân Hương (không gian Hội An) sẽ bố trí các ki-ốt bán đồ lưu niệm, sách, báo và đồ uống phục vụ du khách; tại phố Nguyễn Đôn Tiết (không gian sắc màu) được bố trí các ki-ốt bán đồ ăn nhanh, đồ nướng và các loại hình ẩm thực đường phố khác.

Tại một phần tuyến đường Phan Chu Trinh (không gian 3), khu vực 2 cổng chào giao đường Hạc Thành và đường Dương Đình Nghệ sẽ bố trí các ki-ốt di động giới thiệu các tác phẩm mỹ nghệ, điêu khắc, sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống, đá quý, đá phong thủy…

Bên cạnh đó, không gian 4 sẽ bố trí khu vực bản đồ ăn nhanh, nước giải khát bên cạnh Đài phun nước phía Tây Quảng Trường để phục vụ trẻ em, du khách vui chơi tại khu vực này (từ 10 đến 15 ki-ốt). Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn sẽ diễn ra từ 19h-23h (giờ mùa hè) và từ 18h30-23h (giờ mùa đông).

Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí nhằm thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến thưởng thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân thành phố. Nơi đây sẽ mang đến cho người dân và du khách không gian an toàn, thoải mái cùng những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Được biết, UBND TP Thanh Hóa đang chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng hoàn chỉnh “Phương án tổ chức phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn”, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

NGUYỄN LINH

Ý kiến bạn đọc