Phát động sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu cho du lịch Bắc Hà

VHO- UBND huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai vừa chính thức phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch của huyện. Logo, Slogan sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ du lịch của huyện Bắc Hà.

Phát động sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu cho du lịch Bắc Hà - Anh 1

 Chợ phiên Bắc Hà là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách. Ảnh: T.L

Theo đó, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Bắc Hà theo một cách chuyên nghiệp nhất. Thông qua việc quảng bá, xúc tiến du lịch bằng bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp Bắc Hà khẳng định tiềm năng, sức hấp dẫn để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Đối tượng tham gia dự thi là tất cả các tổ chức, cá nhân (tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp) trên toàn quốc có khả năng sáng tác Logo và Slogan. Các tác phẩm dự thi cần có tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc thù, dễ nhận diện và tạo cảm xúc với công chúng, thể hiện tính định hướng, tiềm năng và thế mạnh của du lịch Bắc Hà.

Yêu cầu, đối với Logo cần kết tinh được nét cơ bản tiêu biểu về du lịch Bắc Hà, dễ nhận diện, dễ nhớ, dễ hiểu tạo cảm xúc, ấn tượng với công chúng; có tính liên tưởng, liên kết cao; thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công trên mọi chất liệu thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài.

Đối với Slogan phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu gây được ấn tượng và không sao chép. Slogan có thể đứng độc lập hoặc đi liền với Logo. Bản thuyết minh ý nghĩa của Slogan không quá 300 từ. Đối với tác phẩm dự thi gồm cả Logo và Slogan có thể lựa chọn in Logo và Slogan cùng trên giấy A4, kèm bảng thuyết minh về Logo và Slogan không quá 600 từ. Slogan được thiết kế với hai phiên bản (tiếng Việt và tiếng Anh).

Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi, mỗi tác giả dự thi có thể sáng tác nhiều mẫu dự thi, những mỗi mẫu dự thi phải có mã số tự chọn riêng, bài thuyết minh ý tưởng riêng và cùng để trong một phong bì lớn. Thời hạn nộp tác phẩm dự thi chậm nhất tính theo dấu bưu điện hoặc mail trước ngày 20.8.2021. Ban tổ chức dự kiến sẽ chấm điểm, chỉnh sửa, bổ sung và trao giải cuộc thi vào tháng 9.2021. Hồ sơ và tác phẩm dự thi gửi về: Phòng Văn hóa và Thông tin. Địa chỉ tổ dân phố Nậm Sắt 2, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Q. VY

 

Ý kiến bạn đọc