Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An

KHÁNH CHI

VHO - Rất đông người dân cùng du khách đã đổ về bãi biển Cửa Đại, cùng hòa mình vào không khí sôi động với những vũ điệu hào hứng, các trò chơi thể thao hấp dẫn cùng nhiều hoạt động giao lưu tại Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 1

Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức nhiều năm qua tại Hội An, mang đến những trải nghiệm thú vị cho nhân dân và du khách 

Chiều ngày 15.6, tại bãi biển Cửa Đại- nơi từng là 1 trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á do trang TripAdvisor bình chọn, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 2

Không gian lễ hội đầy màu sắc, sôi động

Một trong những nét đặc biệt của Festival biển Hội An là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa biển đảo và di sản văn hóa truyền thống ở nơi này. Các hoạt động diễn ra sôi nổi và rộng khắp tại các bãi biển Cửa Đại, An Bàng, Tân Thành và đảo Cù Lao Chàm vừa mang tính năng động, trẻ trung, giàu sức sống nhưng cũng đề cao văn hóa bản địa đặc trưng.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 3

Các hoạt động trình diễn, vũ hội hấp dẫn

Tại Festival năm nay, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn được tổ chức, hứa hẹn sẽ khuấy động mùa hè bất tận tại Hội An như: Trình diễn vũ hội, đồng diễn dân vũ, âm nhạc, ẩm thực, thả diều, cùng các trò chơi thể thao vui nhộn trên bãi biển,...

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 4

Sự tham gia của cộng đồng cư dân địa phương cùng du khách là điểm nhấn của các hoạt động tại Festival biển Hội An

Đây là sự kiện có sự kết nối giữa du khách với người dân bản địa, góp phần lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương và tăng cường sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa địa phương.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 5

Trao tặng quà cho các cá nhân, đơn vị đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương, bảo vệ môi trường biển

Hưởng ứng “Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo với chủ đề “Chiến dịch làm sạch biển khơi", nhân sự kiện Festival , UBND phường Cửa Đại và Đồn biên phòng Cửa Đại trao cam kết và những phần quà cho các cá nhân, đơn vị đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương, chăm sóc và bảo vệ vùng biển Hội An sạch đẹp, là điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng của nhân dân và du khách.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 6

Trại hè thiếu nhi là một hoạt động quan trọng nằm trong sự kiện Festival biển Hội An năm nay

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện như: Tuần lễ Biển và Hải đảo với chủ đề “Chiến dịch làm sạch biển khơi”, “Không gian âm nhạc, ẩm thực và thể thao”, Ngày hội thả Diều, Trại hè thiếu nhi, Giải bóng đá mini nữ và Kéo co làng chài, Giao lưu Yoga trên biển, “Cù Lao Chàm - Mùa hoa ngô đồng đỏ”, các hoạt động thể thao “Về với làng chài”, ... hứa hẹn có sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 7

Sự kiện “Mùa hè bất tận” là chương trình được mong đợi của Festival biển năm nay

Tại An Bàng - một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới được sắp đặt nghệ thuật để trở thành “không gian sáng tạo mang hơi thở biển” với các sản phẩm trang trí lồng đèn, gỗ tái chế, cùng những câu chuyện nhân văn sâu sắc, hướng tới bảo vệ môi trường và tôn vinh sự sáng tạo của nghề thủ công truyền thống địa phương.

Người dân và du khách hòa mình với “Cảm xúc mùa hè” Hội An - ảnh 8

Sự kiện còn góp phần quảng bá, giới thiệu thế mạnh về tài nguyên du lịch biển, đảo và tập trung phát triển Hội An trở thành “Điểm đến du lịch xanh”

Với nhiều sự kiện văn hóa-du lịch được tổ chức xuyên suốt trong năm, thành phố hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa dành cho du khách khi về với Hội An; cũng là cơ hội để bảo tồn, phát huy các giá trị biển đảo, giữ gìn những điều tốt đẹp cho các thế hệ mai sau.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc