Hơn 15.000 lượt khách nội địa tham quan miễn phí di sản Huế

VHO - Ngày 26.3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã miễn phí vé tham quan cho du khách Việt Nam tại tất cả các di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Sự kiện nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26.3.1975 - 26.3.2024).

Hơn 15.000 lượt khách nội địa tham quan miễn phí di sản Huế - Anh 1

Điện Kiến Trung bên trong khu di sản Đại Nội Huế là điểm đến thu hút khách tham quan 

Từ sáng sớm, nhân dân địa phương và nhiều đoàn du khách nội địa đã nườm nượp tập trung về khu di sản Hoàng Cung Huế (Đại Nội). Tại đây, nhiều du khách đã tham quan tìm hiểu các điểm di tích, đặc biệt tranh thủ check-in và tham quan công trình di tích điện Kiến Trung vừa hoàn thành trùng tu. Đây là công trình di tích độc đáo, vừa mang nét kiến trúc Pháp, kiến trúc phục hưng của Ý và kiến trúc cổ truyền của Việt Nam.

Ngoài các điểm di tích bên trong Đại Nội Huế, các di tích khác cũng đón lượng lớn khách đến tham quan, như: lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định, lăng Gia Long, lăng Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế… Trong đó, có nhiều đoàn khách là sinh viên, các đơn vị từ ngoại tỉnh.

Hơn 15.000 lượt khách nội địa tham quan miễn phí di sản Huế - Anh 2

Du khách tập trung đông về khu di sản Đại Nội Huế

Số lượng khách đến tham quan cao hơn ngày thường nhiều lần do tỉnh Thừa Thiên Huế có chính sách miễn phí vé tham quan di sản Huế đối với công dân Việt Nam. Việc mở cửa miễn phí các điểm di tích từ 6 giờ 30 đến 18 giờ ngày 26.3 Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26.3.1975 - 26.3.2024).

Hơn 15.000 lượt khách nội địa tham quan miễn phí di sản Huế - Anh 3

Ngoài hơn 15.000 khách nội địa tham quan miễn phí, các điểm di tích Huế cũng đón gần 5.700 khách quốc tế trong ngày 26.3

Theo ông Lê Công Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, trong ngày hôm nay đã có hơn 15.000 lượt khách là người Việt Nam tham quan miễn phí các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Ngoài ra, các điểm tham quan cũng đón gần 5.700 lượt khách quốc tế.

Chính sách miễn phí vé tham quan được tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện từ nhiều năm qua vào các dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm Ngày giải phóng tỉnh, dịp lễ Quốc khánh 2.9, miễn phí vé tham quan cho phụ nữ dịp lễ 8.3…

Tin, ảnh: S.THÙY

Ý kiến bạn đọc