Hội An đứng thứ 2 trong danh sách 25 điểm đến nổi bật nhất năm 2023

VHO- Tripadvisor - một trong số nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vừa công bố danh sách “25 điểm đến là xu hướng nổi bật nhất năm 2023" do du khách của Tripadvisor trên khắp thế giới bình chọn. Trong đó, Phố cổ Hội An và TP.HCM nằm vị trí thứ 2/25 và 11/25 trong danh sách này.

Hội An đứng thứ 2 trong danh sách 25 điểm đến nổi bật nhất năm 2023 - Anh 1

Phố cổ Hội An và TP.HCM nằm vị trí thứ 2/25 và 11/25 trong danh sách 25 điểm đến là xu hướng nổi bật nhất năm 2023

Tripadvisor - trang web và ứng dụng hiện có 135.000 điểm đến du lịch và 730.000 điểm tham quan trên toàn thế giới được đánh giá.

Top “25 điểm đến là xu hướng nổi bật nhất năm 2023” là các địa danh giành được danh hiệu danh giá nhất "Travellers' Choice Best of the Best" (Điểm đến tuyệt vời nhất do khách du lịch bình chọn) năm 2023 trong hạng mục "Những điểm đến là xu hướng hàng đầu" (Trending Destinations) của Tripadvisor.

Xếp sau Cuba (số 1), Hội An được Tripadvisor giới thiệu là một thành phố nổi tiếng của miền Trung (Việt Nam). Thành phố này đã từng là một thương cảng quan trọng của Đông Nam Á từ thế kỷ 15-19 và là một ví dụ điển hình về việc được bảo tồn tốt.

Hội An là một điểm dừng phổ biến cho du khách “ba lô” và nó đang được khách du lịch biết đến nhiều hơn. Vào ngày 14 âm lịch hằng tháng, thành phố thắp toàn bộ đèn lồng truyền thống khiến tất cả phố phường tạo nên không gian lung linh, huyền bí.

Hội An nổi bật với điểm tham quan Chùa Cầu, Miếu Quan Công (chùa Ông), các khu phố cổ... Mỗi du khách khi đến thành phố thường đặt may một bộ trang phục cho riêng mình được thực hiện bởi những thợ may chuyên nghiệp.

Còn với TP.HCM, du khách sử dụng nền tảng Tripadvisor đánh giá: “Đây là thành phố nhộn nhịp, lớn nhất của Việt Nam, giữ vai trò thiết lập tốc độ phát triển văn hóa và kinh tế cho đất nước. Với tên gọi cũ là “Sài Gòn”, thành phố có kiến trúc thuộc địa duyên dáng của Pháp và những đại lộ rộng rãi nhưng thường đông đúc và tắc nghẽn giao thông.

Đi taxi là một lựa chọn thú vị để ngắm nhìn thành phố rộng lớn này. Các điểm tham quan mà khách du lịch rất thích là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chùa Ngọc Hoàng, chợ Bến Thành.... Du khách cũng có thể từ TP.HCM tham quan đồng bằng sông Cửu Long, đi thuyền trên sông qua những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay.

Đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến là xu hướng nổi bật nhất năm 2023 là Cuba, tiếp đến là Hội An (Việt Nam), Mauritius (châu Phi), Siem Reap (Campuchia), Chiang Mai (Thái Lan), Grand Cayman (quần đảo Cayman), Fes (Ma Rốc), Baku (Azerbaijan), Kathmandu (Nepal), Krakow (Ba Lan), TP.HCM (Việt Nam), Lanzarote (Canary Islands), Santiago (Chile), Juneau (Alaska), Thành phố Panama (Panama), Panay Island (Visayas), Lombok (West Nusa Tenggara), Ilha do Sal (Cape Verde), Vienna (Áo), Paphos (Síp), Agadir (Ma Rốc), Marmaris (Thổ Nhĩ Kỳ), Bucharest (Romania), Brussels (Bỉ), Copenhagen (Đan Mạch).

BẢO AN

Ý kiến bạn đọc