Du lịch Hà Nội chào 2023 khởi đầu chuỗi 50 sự kiện thu hút khách du lịch

VHO- Tối 11.3, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2023- Get on Hà Nội 2023” với chủ đề “Hà Nội- Đến để yêu” diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Chương trình này là sự kiện khởi đầu trong chuỗi hơn 50 sự kiện sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm nhằm hướng đến mục tiêu đón trên 22 triệu lượt khách năm nay, trong đó trên 3 triệu lượt khách quốc tế.

Du lịch Hà Nội chào 2023 khởi đầu chuỗi 50 sự kiện thu hút khách du lịch - Anh 1

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang phát biểu tại chương trình

Chương trình do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn.

Với sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và hình ảnh trực quan về các điểm đến của Hà Nội, du lịch Thủ đô được giới thiệu độc đáo, ấn tượng. Tại chương trình, các đại biểu cùng người dân và du khách được thưởng lãm màn trình diễn của nhóm trống LED bay mở màn kết hợp với ánh sáng và hình ảnh; được xem chiếu phim ngắn về du lịch Hà Nội, trong đó mỗi một địa danh, một thắng cảnh, điểm đến là một khẩu hiệu du lịch, lời mời dưới dạng thơ, rap nhạc...

Chương trình cũng có màn biểu diễn của ca sĩ và vũ đoàn về Hà Nội theo chủ đề. Phần diễu hành chào mừng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2023-Get on Hanoi 2023" có sự tham gia của đông đảo người dân và khách du lịch.

Du lịch Hà Nội chào 2023 khởi đầu chuỗi 50 sự kiện thu hút khách du lịch - Anh 2

Chương trình Du lịch Hà Nội chào 2023- Get on Hà Nội 2023 bắt đầu cho chuỗi hơn 50 sự kiện nhằm thu hút khách du lịch

Chuỗi hơn 50 sự kiện sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2023 sẽ tiếp tục với các sự kiện như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2023, Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2023, Festival Thu Hà Nội, Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề, Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023...

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang chia sẻ "Du lịch Hà Nội chào 2023- Get on Hanoi 2023” là hoạt động nhằm tạo hiệu ứng truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch “Hà Nội- Đến để yêu” ngày càng tốt hơn, lan tỏa rộng rãi, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và thu hút khách du lịch đến với Thủ đô.

Du lịch Hà Nội chào 2023 khởi đầu chuỗi 50 sự kiện thu hút khách du lịch - Anh 3

Màn biểu diễn trẻ trung, sôi động tại Chương trình Du lịch Hà Nội chào 2023

Năm 2022, kinh tế Thủ đô đã phục hồi tăng trưởng đạt 8,89%, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ từ hoạt động du lịch với việc thu hút 18,7 triệu lượt khách, tăng gấp 4,7 lần so với năm 2021. Đặc biệt, tính riêng 2 tháng đầu năm 2023, ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục hồi phục tốt, đón 3,73 triệu lượt khách, tăng 2,8 lần so với năm 2022, trong đó khách nội địa ước đạt 3,2 triệu lượt khách tăng 2,5 lần so với năm 2022, khách quốc tế đạt 535 nghìn lượt khách (chiếm 30% so với cả nước). Tổng thu từ du lịch đạt 13,2 nghìn tỉ đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, ngành Du lịch thành phố tiếp tục triển khai hiệu quả, đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để lĩnh vực du lịch ngày càng có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Du lịch Hà Nội chào 2023 khởi đầu chuỗi 50 sự kiện thu hút khách du lịch - Anh 4

Đông đảo người dân và du khách tham gia chương trình

Thông qua chương trình này, Sở Du lịch mong muốn mỗi người dân Hà Nội tiếp tục giữ gìn, phát huy nét ứng xử văn minh, thanh lịch của người Tràng An, để mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên tích cực trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa, lịch sử, con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế.

Năm 2023, du lịch Thủ đô chú trọng phát triển sản phẩm du lịch mới, sáng tạo. Tập trung làm tốt từ môi trường du lịch, phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng du lịch, đặc biệt tại các khu, điểm du lịch, mang đến cảm giác hài lòng cho du khách khi đến với Hà Nội.

Thành phố cũng ưu tiên phát triển du lịch MICE, du lịch golf. Sở Du lịch đang phối hợp với Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu đầu tư khai thác tuyến du lịch đường sông dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô… gắn với các điểm đến du lịch văn hóa, di sản, du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm tại các quận, huyện, thị xã; trước mắt tập trung nghiên cứu tổ chức, khai thác tuyến buýt Bến Bạc-Bát Tràng trong năm nay.

NGUYỄN ANH

Ý kiến bạn đọc