Độc đáo các món ăn ngon từ vùng đất Sen Hồng

BÌNH THỦY

VHO - Ngày 17.5, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ Sen năm 2024. Hoạt động nhằm hưởng ứng Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 đang diễn ra từ ngày 16-19.5.

Độc đáo các món ăn ngon từ vùng đất Sen Hồng - ảnh 1

Hội thi là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sáng tạo chế biến ẩm thực từ Sen

Tham gia hội thi có 14 đội của 12 huyện/thành phố và Liên đoàn Lao động tỉnh. Với thời gian dự thi 150 phút, mỗi đội thi chế biến 4 món trong đó có 3 món mặn, 1 món ngọt. Các món ăn được sử dụng các nguyên liệu từ Sen, các đội không được sử dụng thức ăn chế biến sẵn.

Bà Nguyễn Thị Nhanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTC hội thi chia sẻ, tận dụng lợi thế từ thiên nhiên, từ thời xa xưa, người dân Đồng Tháp đã biết dùng cây sen cả trong y học và để chế biến ẩm thực những món ăn ngon, thông dụng như cơm hạt sen, gỏi ngó sen, gà hầm sen, trà lá sen, trà tim sen, chè sen, củ sen sấy muối ớt,...

Độc đáo các món ăn ngon từ vùng đất Sen Hồng - ảnh 2

Qua bàn tay khéo léo và nguyên liệu phong phú từ sen đã tạo nên những món ăn hấp dẫn

Các sản phẩm đã đem đến những hương vị rất phong phú và đa dạng cho ẩm thực, cũng là những món ăn tiêu biểu mà du khách luôn nhắc đến khi nói về Đồng Tháp.

Đến với Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ Sen năm 2024, người dân và du khách được giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng của văn hoá ẩn thực, những món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc được chế biến, trình bày công phu, hấp dẫn....

Thông qua hoạt động lần này, những người yêu văn hoá ẩm thực sẽ có điều kiện được chia sẻ những kiến thức, bí quyết của các đầu bếp, những người đã thổi hồn vào nguyên liệu, thực phẩm để biến thành những món ẩm thực độc đáo, mang bản sắc địa phương.

Độc đáo các món ăn ngon từ vùng đất Sen Hồng - ảnh 3

Đồng thời Hội thi cũng nhằm để quảng bá, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của địa phương trên địa bàn tỉnh, từng bước đẩy mạnh sản xuất nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh các món ẩm thực từ sen, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Thông qua Hội thi cũng tạo điều kiện cho các địa phương, đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sáng tạo chế biến ẩm thực từ Sen, góp phần tạo nên sự phong phú đa dạng trong thực đơn các món ngon của vùng đất Sen Hồng.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc