Hỗ trợ hai người nước ngoài cầm bảng xin cứu giúp trên đường phố

VHO- Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm hiểu thông tin và hỗ trợ hai du khách nước ngoài cầm bảng đứng trên đường phố tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xin cứu giúp.

Hỗ trợ hai người nước ngoài cầm bảng xin cứu giúp trên đường phố - Anh 1

Hai du khách cầm bảng đứng xin tiền của người đi đường ở Quảng Nam- Ảnh: ĐB

Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh xuống địa bàn để xác minh thông tin,  tìm hiểu về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.
Được biết, trước đó, ngày 15.3, tại ngã tư đường Hùng Vương - Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xuất hiện hai người nước ngoài cầm bảng bằng bìa carton có nội dung “cứu giúp không có tiền". Hình ảnh này khiến nhiều người qua đường tò mò, hiếu kì. 
Qua xác minh, hai du khách có quốc tịch Nga, sang Việt Nam du lịch và khi đến TP Tam Kỳ thì cạn kiệt tài chính nên đứng xin tiền để có chi phí cho việc sinh hoạt, đi lại.  Cả hai du khách trên đầy đủ giấy tờ, hộ chiếu, trước khi đến Quảng Nam đã tạm trú tại TP Đà Nẵng.
Sau khi nắm bắt hoàn cảnh, cơ quan chức năng đã giải thích, hướng dẫn và vận động 2 du khách không tiếp tục việc cầm bảng đứng xin tiền. Hai du khách này cũng cam kết với chính quyền sẽ không tái diễn đứng đường xin cứu giúp.
Hội Chữ thập đỏ TP Tam Kỳ đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí để 2 người nước ngoài này ổn định cuộc sống trong quá trình tạm trú tại địa phương.
Đến ngày 17.3, hai du khách đã rời khỏi địa phương,
Được biết, cách đây 2 tuần, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh hai người nước ngoài (một nam, một nữ) đứng tại góc ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Sở (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), trên tay cầm tấm biển với nội dung “Cứu giúp không có tiền”.
Sau khi hình ảnh đăng tải, Sở LĐ,TB&XH TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương vào cuộc xác minh thông tin hai người này. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt ở địa điểm trên thì hai người nước ngoài đã đi mất nên không thể làm việc cụ thể. 

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc